Bạn đang mang 1 nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí thi công nội thất phải làm cho sao? những vật dụng thông thường như thế nào để chúng vừa hợp mang thuật phong thuỷ, vừa tiện lợi khi tiêu dùng. Dưới đây là các gợi ý nho nhỏ giúp bạn...
Bàn ăn
phương pháp chọn bàn ăn: Theo thời trang thi công biệt thự truyền thống, người ta thường sử dụng bàn hình tròn, thể hiện sự đoàn viên. bên cạnh đó, bàn với thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, hạn chế chọn bàn ăn với góc nhọn, phổ quát cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ tắt hơi, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện mang bàn thờ cha ông hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên 1 trục đường thẳng.

Nên chọn bàn ăn hình tròn, hình vuông,... và tránh chọn những kiểu bàn có góc sắc nhọn.
Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn tới chủ nhà tối tăm, nhân khẩu hao hụt. nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt tương tự thì nên treo quả cầu tròn mang màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang có hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.
Đặt bếp
Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp trong khoảng các cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ với mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. giả dụ bạn đun bằng bếp than củi khi gió thổi lửa liếm ra 4 phía có lúc còn gây ra hỏa hoán vị. tuy nhiên, ko nên đặt bếp ở sắp phòng ngủ vì bếp oi bức, khá dầu mỡ, người hít phải phổ thông tương đối này sẽ có hại cho sức khỏe.
Kiêng kị nhất là việc đặt bếp đối diện cửa ra vào.
tránh đặt bếp nấu bếp kẹp giữa hai vật dụng với theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong 1 gia đình cho nên bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm cho sạch ko khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần với đủ ánh sáng, vì vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là phải chăng nhất.
Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện sở hữu cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. giả dụ thi công nội thất Sài Gòn cho nhà chẳng thể đổi thay được thì có thể làm 1 vách ngăn che lấp.

Bồn rửa bát
Như đã kể ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu bếp nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện sở hữu bếp vì sẽ gây phổ biến điều bất một thể cho người nấu. bí quyết sắp đặt bếp phổ quát nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để giảm thiểu cho người dùng phải cúi hay kiễng.
Nên sắp đặt bồn rửa bát theo nguyên tắc bếp - bồn rửa - tủ lạnh.