Bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện đang là hai dòng bếp được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất hiện nay, nhưng nhiều khách hàng vẫn thường đặt ra câu hỏi không biết giữa hai loại bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn. Để giúp bạn đưa ra được câu trả lời chính xác nhất chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về các đặc điểm của hai loại bếp này để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất trước khi quyết định.

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều mang lại cho người sử dụng những tính năng ưu việt, tiện dụng và vô cùng an toàn. Vậy nếu so sánh giữa hai sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn thì nên dùng loại nào hơn

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này một cách cụ thể hơn nhé :

- Bếp điện từ: là dòng sản phẩm bếp kết hợp giữa giữa các vùng nấu từ và hồng ngoại kết hợp mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm ưu Việt nhất, với bếp điện từ nhập khẩu bạn vừa có thể chế biến các món ăn nhanh cần nhiệt cao bạn có thể sử dụng bên bếp từ, còn với những món cần nhiệt thấp để có thể chín từ trong ra ngoài bạn có thể chọn bên bếp hồng ngoại để đun nấu một cách hợp lý.

+ Vùng nấu từ: hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường nên bắt buộc muốn bếp hoạt động bạn phải có vật nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đun nấu. Các loại xoong nồi bắt buộc phải được cấu tạo từ những loại inox nhiễm từ mới dùng được cho bếp từ.

+ Vùng nấu hồng ngoại: Vẫn có cấu tạo như các sản phẩm bếp hồng ngoại thông thường với cơ chế đốt nóng mặt kính và truyền nhiệt làm nóng xoong nồi để nấu chín thức ăn, với vùng nấu hồng ngoại bạn có thể nướng thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp một cách tiện lợi

Bếp điện từ được xem là một trong những sản phẩm linh hoạt đây được xem như một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể thay thế cho chiếc bếp ga của gia đình bạn. Các hãng bếp điện từ hiện nay trên thị trường đều được khách hàng yêu thích bởi sự tiện dụng và an toàn.

- Bếp hồng ngoại: So với bếp gas thì đây cũng được coi là sản phẩm khá an toàn và tiết kiệm điện năng, nhưng do cơ chế đốt nóng mặt kính nên bếp hồng ngoại sẽ bị nóng, tất nhiên không nóng như nhiệt sinh ra của bếp gas nhưng so với bếp từ thì bếp hồng ngoại vẫn nóng hơn. Nếu dùng cùng 1 lúc cả hai bếp hồng ngoại sẽ nóng hơn so với bếp điện từ. Ưu điểm của bếp hồng ngoại là có thể nấu được tất cả các loại xoong nồi khác nhau.

Nói về vấn đề hiệu suất đun nấu thì bếp điện từ có phần nhanh hơn so với bếp hồng ngoại, và khâu vệ sinh trong quá trình sử dụng thì chắc chắn bếp hai hồng ngoại sẽ khó làm sạch hơn so với bếp điện từ

=> Như vậy để so sánh giữa hai dòng bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn chắc chắn tôi khuyên bạn nên chọn bếp điện từ để sử dụng, bởi đó là sản phẩm tích hợp được mọi yếu tố tốt nhất, cũng như tiết kiệm điện năng hơn so với bếp hồng ngoại. Các hãng bếp điện từ chất lượng tốt trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo thêm như: bếp điện từ Giovani nhập khẩu, bếp điện từ Munchen cao cấp đều là những thương hiệu tốt đang được khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhưng cũng còn tùy vào nhu cầu và sở thích sử dụng của gia đình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất, để được tư vấn tốt hơn quý khách có thể tới trực tiếp showroom Nội Thất Toàn Tâm để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm cũng như nhận được những chương trình khuyến mại hấp dẫn khi mua hàng tại Showroom chúng tôi. Liên hệ Hotline: 09771.09773 - 0913.026.882