Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan trọng trước hết bạn phải hình dong khi dọn tới căn hộ mới. Nhưng việc băn khoăn và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm số đông thời gian của bạn. Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn đấy. Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang những loại bếp dùng điện để bảo đảm an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây hại cho người sử dụng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về cấu tạo và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. các bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang thông thường số đông , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu thành do phần nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt to, vì vậy việc đun nấu trở nên rất mau chóng.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt bởi vậy tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn hầu hết so với bóng đèn thông thường. lúc bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen khởi đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt đến những công cụ nấu, làm chín đồ ăn . những dòng bếp tiên tiến thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt siêu bền.Mặt kính được cấu thành bởi vật liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính vì vậy nên nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện tối đa. Bếp halogen nấu tốc độ hơn bếp gas 50%. Hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với các mẫu bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là hợp thành kết hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu ăn từ, cho nên bếp điện từ ít nhất có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có cấu tạo như một bếp hồng ngoại đơn. ( hợp thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận phóng ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phóng ra sóng điện từ trong phạm vi vài mm và nồi nấu bằng nguyên liệu nhiễm từ đặt trong khuôn khổ này sẽ tự nóng lên và làm chín thực phẩm. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính cũng vì vậy hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa.

Với hợp thành như vậy , bếp điện từ phù hợp với tất cả gia đình Việt Nam với mong muốn nấu ăn đa dạng . Bếp hồng ngoại với đặc điểm không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với các món ăn đòi hỏi thời gian thổi nấu dài và nhiệt độ thấp như những món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với đặc điểm thổi nấu nhanh chóng rất thích hợp với những món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ hầu hết. Chính vì vậy, nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại trong nấu nướng hàng ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được các bộ nồi có sẵn và không chuyên dụng cho được thị hiếu ăn các món rán, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp bậc nhất đều cho xây dựng thương hiệu những loại sản phẩm bếp điện từ với mẫu mã và mẫu mã phong phú như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện tại, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên toàn quốc có trưng bày đại đa số các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể đến xem xét và đặt ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc trả lời không mất phí.