Ngược đãi trẻ em
Đọc thêm: Tìm hiểu về các loại giường tầng gỗ cho trẻ em trên thị trường hiện nay.

Nặng hơn là khi thấy người lạ thì bé bắt đầu chui vào gầm ghế, gầm bàn mà trốn. Khi ăn thì tự mình nắm tóc mình nhấn đầu mình vào tô cơm và trở nên cực kỳ hung dữ


Khi đọc bài này mình bỗng nhớ đến khi con gái mình 18 tháng tuổi. Nhà thì có điều kiện, mình không làm gì có thể giữ con. Nhưng do bé quá nhút nhát và vẫn chưa biết nói mọi người khuyên mang đi nhà trẻ cho bé có bạn và lanh lợi hơn. Do đó bé được đưa qua nhà trẻ tư thục gần nhà. Do chỉ là nhà trẻ nhóm trẻ nên cách quản lý rất có vấn đề.


Thứ nhất là không cho mẹ vào lớp con, mẹ chỉ được đưa con đến trước cổng trường mà thôi. Thứ hai là do bé đang trong giai đoạn bỏ tã. Mình bảo cô giáo là không muốn cho bé mang tã, vậy là thái độ cô giáo gần như bực bội. Sau đó thì khi mình rước bé về nhà , chỉ cần bước vào nhà là bé bắt đầu tè .. bé đái dài, dài từ ngòai nhà vô đến trong nhà. Và khi bé đái thì bé chỉ vào vũng nước đái, vừa chỉ vào mẹ, vừa bứt tóc , vừa tự tát vào mặt mình.

Con sợ tiếp xúc với người lạ, bạn bè…

Sau đó bé trở nên rất dữ và sợ đến trường. Nhưng cô giáo an ủi mình rằng do bé lạ trường. Trước đó ở nhà , bé rất thích chơi nước và thích có bạn. Nhưng sau khi đi học được 1 tuần thì không có cách nào tắm được cho bé. Chỉ cần nhìn thấy nước hay dẫn bé vô nhà tắm thì bé khóc thét lên, co rúm người lại và bắt đầu tự bứt tóc và tự tát vào mặt mình. Nhất là khi chuẩn bị gội đầu , chỉ cần đưa ca nước đến gần thì bé tự đập đầu mình vào tường.


Sau đó nữa thì dẫn bé đi học bé chỉ la hét ở nhà. Nhưng vừa đến cổng trường thì im thin thít và không có 1 phản ứng gì. Và vẫn tiếp tục đái khi về nhà. Nhưng biểu hiện nặng hơn là khi thấy người lạ thì bắt đầu chui vào gầm ghế, gầm bàn mà trốn. Khi ăn thì tự mình nắm tóc mình nhấn đầu mình vào tô cơm và trở nên cực kỳ hung dữ.


Sau 3 tuần đi học thì cô trả bé vì cho rằng bé bị bệnh tự kỷ. 2 vợ chồng mình mang con đi khám bác sĩ tâm thần thì được biết bé chỉ bị ức chế tâm thần, có thể do bị ngược đãi tại trường mẫu giáo. Có thể cô giáo không cho bé đái, hoặc mỗi lần bé đái thì bị dội nước, hoặc bị cô kêu các bạn chế giễu… nên bé có những biểu hiện tương tự. Tuyệt nhiên bé của mình không hề bị tự kỷ gì hết.


Sau đó thì mất gần 2 năm để bé trở nên vui vẻ yêu đời trở lại và cuối cùng bé cũng đến trường lần đầu tiên 1 lần nữa. Giờ thì mình gửi bé tại trường Quốc Tế, tuy có hơi đắt tiền nhưng bé rất hạnh phúc và vui vẻ. Ngày nào cũng muốn đi học và bây giờ bé rất lanh lợi và thông minh. Và bé đang chuẩn bị lên lớp 1 rồi.


Do đó, việc đi học khi bé chưa biết nói rất quan trọng , vì nó ảnh huởng đến sự phát triển tâm thần của bé sau này. Mong các mẹ lưu tâm.

Theo Vnexpress</
Theo blogmevabe.net