Gương là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đương nhiên khi sử dụng gương cần xem xét một vài vấn đề cấm kỵ sau để những điều tốt lành và may mắn luôn tới nhà.
1. Gương đối diện cửa chính:
Vấn đề đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Bởi gương trang trí cao cấp luôn phản ảnh trái lại, bởi vậy khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ làm dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Khác biệt, ví như bạn làm kinh doanh, ví như đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn tới việc hao tán tiền tài.

2. Gương chiếu cửa phòng:
Không nên đặt gương đối diện với cửa phòng sẽ dễ "xua đuổi" những nhân tố tốt đẹp, thời cơ hên trong cuộc sống khiến cho bạn làm ăn chật vật, dễ bị nợ nần, vỡ nợ.
3. Gắn gương lên è cổ nhà:
Trong nhà ở không nên gắn gương lên è nhà bởi theo phong thủy, giả dụ gắn mẫu gương đẹp tương tự sẽ dễ bị hao tán cả tiền của và sức khỏe.
4. Gương chiếu giường ngủ:
Khi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ dễ làm cho người ngủ trong phòng dễ bị thương tổn tâm hồn và dễ lo lắng và giật thột vào buổi tối. Trong khi đó, treo gương đối diện với giường trong phòng các cặp phi tần chồng sẽ dễ làm có nguy cơ cặp bồ.
5. Gương đối diện với bàn đọc sách:
Treo gương đối diện với bàn học, bàn khiến cho việc sẽ khiến việc học tập và làm việc bị phân tâm, thiếu tập trung, khác biệt là bàn học của trẻ.
7. Gương đối diện với bếp:
Theo nghiên cứu của phong thủy, khi đặt gương đối diện với bếp ăn là nguyên do dẫn đến việc rạn vỡ tình cảm vợ chồng.
8. Gương đặt ở địa điểm tài lộc:
Vị trí tài lộc thường được xác định ở phòng khách. Nếu đặt gương ở địa điểm này sẽ khiến cho tiền tài trong nhà bạn dễ bị mất trộm, công tác làm ăn không dễ dàng.
Những lời khuyên bỏ ra cho bạn để có một chiếc gương phù hợp phong thuỷ của chính mình! Gương ngay từ thời cổ truyền đã là vật hấp dẫn sự chú ý của con người. Bắt nguồn từ phương pháp soi mình xuống dưới nước, sau khi gương treo tường hình thành, theo các quan điểm trong phong thuỷ, gương biểu trưng cho nhân tố Thuỷ. Trong trắng, im lặng và sâu lắng, gương là vật thiết yếu khi bạn muốn nhìn hình ảnh phản chiếu của một vật gì đó. Gương cũng được gọi là liều thuốc của phong thuỷ nhờ khả năng đổi mới dòng chảy của năng lượng trong bất kì không gian khăng khăng nào. Gương cũng đem đến cảm giác tươi mới và bình tĩnh.