Từ xa xưa, các bài thuốc dân gian luôn là những kinh nghiệm được cha ông ta đúc kết từ bao đời nay. Những bài thuốc ấy không những có tác dụng chữa lành bệnh mà còn có tác dụng giúp cơ thể cân bằng âm dương, làm cho cơ thể thêm khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Cũng giống như vậy, các bài thuốc dân gian của cha ông trong việc chữa bệnh sởi sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh cũng như tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.
>Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng ghế ăn cho bé khi cho bé ăn dặm.

Hạt mùi có tác dụng rất tốt trong việc chống sởi tái phát

Hạt mùi

Bài thuốc đầu tiên được dân gian truyền lại là chữa sởi bằng rau mùi. Rau mùi được chọn chữa sởi cho trẻ phải là những hạt mùi gìa, chắc mẩy, được hong khô cho giòn, sau đó vò lấy hột và lá khô. Khi chữa bệnh bằng hạt mùi, cha mẹ có thể lấy một nắm hạt và lá mùi đun sôi làm nước tắm . Trước khi tắm thì nên cho trẻ uống một thìa nước mùi. Phương pháp này có thể thực hiện một tháng hai lần, nó sẽ giúp trẻ phòng tránh việc sởi tái phát một cách hiệu quả.

Tía tô cũng là một bài thuốc dân gian chữa sởi cho trẻ nhỏ

Tía tô, sắn dây

Chữa sởi bằng lá tía tô và sắn dây cũng là một bài thuốc được ông cha ta truyền lại. Cha mẹ cần phải chuẩn bị 30g lá tía tô cùng với 20g mạch môn, 20g kinh giới, 25g sắn dây và 5g cam thảo. Lấy tất cả các nguyên liệu đó đem đi sấy khô sau đó nghiền thành bột mịn sắc cho trẻ uống hàng ngày. Mỗi độ tuổi thì trẻ lại có lượng thuốc uống khác nhau. Đối với trẻ 1 tuổi, mỗi ngày cha mẹ nên cho trẻ uống 6 lạng bột, trẻ 3 tuổi thì nên uống 1 ngày 12 lạng. Tuy nhiên cha mẹ cũng nên chú ý, phương pháp này chỉ áp dụng cho 3 ngày đầu bệnh của trẻ, tức là khi sởi mới phát ban mà chưa lên đều đặn. Đặc biệt, phương pháp dân gian này chống chỉ định với những trẻ bị tiêu chảy.
Theo hocnuoicon.com