Đối với trẻ sơ sinh thì quá trình mọc răng đánh dấu một bước phát triển mới trong cơ thể của bé. Tuy nhiên rất nhiều trẻ em khi mới mọc răng lại hay đau, sốt và quấy khóc. Điều này làm cho nhiều bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà cha mẹ có thể thực hiện để giúp trẻ không bị đau khi mọc răng.
>Đọc thêm: Các loại ghế ăn cho bé đang được bán trên thị trường hiện nay

Trẻ thường có xu hường gặm nhấm đồ vật khi mọc răng

Mát xa cho bé

Để cho bé giảm đau trong thời gian mọc răng, cha mẹ có thể mát xa răng lợi cho bé. Để thực hiện được điều này, cha mẹ cần rửa sạch hai tay, sau đó dùng ngón tay mát xa lợi cho bé. Phương pháp này đơn giản mà lại mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, cha mẹ cần đảm bảo là tay đã được vệ sinh kĩ để tránh làm tổn thương răng lợi của trẻ.

Sử dụng thực phẩm

Phương pháp này thường được cha mẹ sử dụng rất phổ biến. Khi bắt đầu giai đoạn mọc răng, trẻ thường có xu hướng ngứa lợi, dẫn đến gặm nhấm các vật dụng cứng cho gia đình. Để hạn chế điều này cũng như giúp trẻ mọc răng một cách an toàn, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể thay thế những vật dụng gặm nhấm của trẻ bằng thức ăn. Phương pháp này vừa không gây hại cho trẻ, vừa giúp trẻ có thể bổ sung năng lượng, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà vẫn giải tỏa được nhu cầu nhai, nghiến khi mọc răng. Những đồ ăn mà bạn có thể cho trẻ ăn trong thời gian này là bánh quy hay các đồ ăn tự chế biến từ các loại rau củ như cà rốt, cần tây.
Theo hocnuoicon.com