Một số lưu ý khi mua ngoại thất sân vườn

Để đánh giá chất lượng bàn ghế giả mây các bạn xem xét các yếu tố sau:
* Kiểu đan ghế giả mây:
Kiểu đan gồm nong một (đường đan ngang nong qua một sườn cùng với nong xuống một sườn), nong hai (đường đan ngang nong qua một sườn cùng với nong xuống hai sườn), nong ba (đường đan ngang nong qua một sườn cùng với nong xuống ba sườn – sườn đan kín cùng với không có khoảng cách giữa những sườn)
Kiểm tra sườn giăng dày hay thưa? Khoảng cách giữa 2 sườn nhỏ hơn hoặc bằng 1,5 kích thước bảng ngang của dây là đạt chất lượng. còn nếu lớn hơn 1,5 thì không đạt chất lượng
Kiểm tra đường đan có chặt hay không? Nếu ghế mây nhựa được đan chặt thì đường đan được xiết chặt vào khung ghế và độ đàn hồi cao khi nhấn tay thấy cứng chứ không mềm.
Kiểm tra mối cuối dây nhựa giả mây nhiều hay ít (để đan ghế nhanh thì thợ đan cho nhiều sợi dây vào cho một lần đan, nếu ghế đạt chất lượng thì tối đa mỗi lần đan là 4 dây trở lại, còn lớn hơn thì ghế sẽ có nhiều điểm kết thúc nối trên thành cùng với lưng ghế, tất cả điểm này càng nhiều thì tỷ lệ bung dây ra khỏi ghế càng nhiều).


>>Xem thêm:bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay http://minhmy.com.vn/tag/ban-ghe-may-tre/
Để kiểm tra ghế mây nhựa được đan có thắt buột chắc chắn không, bạn lật ngược ghế xem nếu thấy có đầu dây nào nhìn thấy được và buộc sơ sài, dễ dàng tháo ra thì dễ bị bun xúc sau này. Xem các dây được nối với nhau bằng cách nào? (Trường hợp nối với nhau bằng nhiệt (khò hơi nóng) thì chất lượng ghế mây nhựa này không đạt (đặt biệt tất cả đường đan)). nhìn chung nếu bên trong ghế mây nhựa thấy đẹp đường đan kín cùng với đều là đạt chất lượng còn không đều, thấy rõ dấu buột, hàn khò nhiệt giữa 2 đầu dây thì kiểu đan không chất lượng.Kiểm tra khung ghế có được quấn lót bằng dây nhựa giả mây trước khi đan hay không? Nếu không quấn lót thì sau thời gian tận dụng dây nhựa giả mây trì xuống sẽ lộ khung xương. Còn khi quấn lại thì không lộ khung xương.
tình trạng nếu là sofa mây nhựa thì trên thành tay có bảng khoảng cách thông thường là 10 cm, để xem trên thành tay có quấn lót hết cả hai sườn hay không( tình huống không quấn lót 2 sườn mà chỉ quấn từng sườn một thì khỏang giữa 2 sườn sẽ không chắc khi nhúng tay xuống thì đường đan sẽ tách ra cùng với yếu, tình huống có quấn lót khoảng cách 2 sườn trên thành tay thì khi nhúng tay xuống sẽ thấy đường đan vẫn chặt, chắc. tình trạng nếu khoảng cách hai sườn nhỏ hơn 7cm thì có thể quấn từng sườn một.
* Sợi nhựa giả mây:
Kiểm tra chất lượng dây nhựa giả mây (bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu dây để các bạn tham khảo).
Dây dẹp dày bình thường từ 1ly đến 1,3 ly. Nếu độ dày nhỏ hơn thì chất lượng kém( loại dây này mức độ bảo hành chỉ khoảng 3 tháng)
Kiểm tra lực kéo của sợi dây nhựa giả mây: khi bạn kéo đứt sợi dây nếu thấy dây đứt hẳn cùng với dễ dàng thì chất lượng dây kém, nếu dây kéo đứt mà bạn cảm nhận lực của mình và dây sẽ giãn ra chút ít rồi đứt là loại dây có lợi.
Lấy sợi dây chúng ta kẹp lại lên xuống (giống như chúng ta làm dây kẽm đứt bằng tay), nếu thấy dây biến dạng như gẫy cùng với có đường lằn trắng rõ thì dây này kém chất lượng do thành phần chủ yếu nguyên liệu là dây nhựa phế liệu tái chế và bột đá, hạt nhựa chính phẩm thấp.
* Khung sắt ghế giả mây:
Tương đối khó, sau thời gian sử dụng mới nhận biết được. Để chắc chắn chúng ta yêu cầu bảo hành 1 năm, hoặc tới tận nơi sản xuất khung để xem mức hàn kín của nhà cung cấp này ở mức độ nào.
Khung sắt phổ biến hiện nay là khung mạ kẽm dày 1.1 - 1.3 ly.
Nếu đạt chất lượng thì hàn kính trên 2/3 tại các mối nối sắt. Nếu thấy hàn chỉ 1/3 ở tất cả mối nối sắt với nhau thì không đạt chất lượng.
ngoài ra các bạn có thể xem nguyên liệu sắt được nhập có nguồn gốc từ doanh nghiệp uy tín hay không (thông thường trên sắt cây có ghi rõ nơi sản xuất cùng với tiêu chuẩn đính kèm)
* Sơn:
Nếu sơn bình thường thì cảm nhận mức giày của sơn. vì thế để giảm đi giá thành thì nhà cung cấp thường chỉ sơn 1 lớp lỏng và mỏng.( sơn lỏng: ghế được đặt trong 1 thùng tôn sơn mà tỷ lệ sơn ít nhưng dầu nhiều, lấy giẻ hoặc khăn nhúng dưới khay và chà một lớp lên khung ghế rồi xong).
Sơn đạt chất lượng là sơn bằng rumila hoặc sơn cọ, sơn phải đảm bảo đậm và được sơn 2 lớp, một lớp chóng sét và một lớp sơn màu theo yêu cầu của khách hàng.
* Thành phẩm ghế:
Kiểm tra ghế thành phẩm nặng hay nhẹ, về cơ bản ghế càng nặng chất lượng càng tốt
Chúng tôi đưa ra một số yếu tố cở bản để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa bàn ghế giả mây có chất lượng, hạn chế các thiệt hại về sau.
Chúc chúng ta sáng suốt trong việc lựa chọn nhà cung cấp bàn ghế cafe theo đúng như ý của các bạn.


Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: http://minhmy.com.vn/