Những tấm gương có thể được thuận tiện sử dụng ở bất kỳ phòng nào trong nhà và là sự chọn lựa hoàn hảo cho những ko gian hẹp, thiếu sáng. Sở dĩ những tấm gương trở nên giải pháp trước tiên người ta hình dung khi hình thức nội thất cho những không gian chật hẹp bởi chúng chiếm hữu thể phản xạ tối đa lượng ánh sáng trong phòng, điều này tạo cảm giác về không gian rộng và thoáng hơn.
Trong cuộc sống đương đại , thực tế là gương có mặt tại hồ hết các phòng trong nhà. Gương ko chỉ đem đến trị giá phung phí thuần tuý mà còn biểu thị tính thẩm mỹ của chủ nhân và liên hiệp với những đồ đạc khác tạo nên bối cảnh chung xuất sắc cho căn phòng.Thường thì gương trang trí cao cấp ít được sử dụng trong phòng khách vì nó gây cảm giác ko thoả thích , làm cho mất bất chợt cho cả chủ lẫn khách khi đang đàm thoại. không những thế , nếu như mục đích là phối hợp mang việc trưng bày đồ đạc thì mang thể treo gương với dạng tròn, ovan hoặc vuông bên trên một dòng bàn nhỏ nơi đặt một lọ hoa, 1 bức tranh hay 1 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.

Trong trường hợp phòng khách nhỏ hẹp, gương nên được để bên hông phía phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” ko gian. Trong trường hợp phòng khách mang cầu thang thì không nên để gương ở chân cầu thang bởi lên xuống cầu thang khi hoàn thành thi côngĐây sẽ rất bất tiện thể.Theo Phong Thuỷ thì trong phòng ngủ không nên mang sự xuất hiện của những tấm gương, nhưng nếu như bạn vẫn muốn thêm gương treo tường đẹp một chút thi vị bằng những tấm gương thì với thể đặt một tấm gương hình chữ nhật phía đầu giường mang độ dài tuỳ thích, thậm chí chiếm hữu thể bằng cả chiều rộng của giường. Sở dĩ nên đặt gương ở vị trí nói trên bởi vì thuật phong thuỷ chỉ kiêng kỵ việc đặt gương ở vị trí đối diện chiếm hữu giường ngủ.
Trong phòng làm cho việc nếu như chiếm hữu treo gương thì để ở sau lưng sẽ hợp lý hơn cả. Nếu như gương được đặt trước mặt khiến cho người ngồi làm việc chiếm hữu tâm lý bất ổn, hoảng loạn .Gương trong khu phụ bây giờ rất phong phú và nhiều chủng loại về chủng mẫu, kích cỡ, ngoài mặt . Việc chi phí gương trong phòng tắm ko quá gian truân, và cầu kỳ như ở phòng ngủ, phòng khách và phòng làm gương trang trí nghệ thuật cho việc mà chỉ cần tính sao cho phù hợp có diện tích căn phòng.Tuỳ thuộc vào cá tính kiến trúc chung của ngôi nhà mà bạn nên chọn lựa cái gương không khuông nhưng trang trí bằng hoạ tiết, có gờ ở mép hoặc với khuông bằng gỗ xoàng xĩnh ngày , sườn chạm trổ, khuông tô màu, gương chiếm hữu giá đỡ...Nếu được hài hòa khéo léo và kỹ thuật thì gương là 1 qui định trang trí thuận tiện mang đến cho mỗi căn phòng một khuôn mặt mới.