Hiện nay, phần lớn các khách sạn cao cấp đều chuyển sang lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ cao cấp thay vì khóa cơ truyền thống như trước. Đây cũng là bước tiến vượt bậc trong ngành công nghệ sản xuất khóa cửa thông minh, thiết bị không chỉ đóng vai trò là khóa cửa thông thường mà còn được tích hợp những tính năng vượt trội để thay con người quản lý ra vào tại các khách sạn, resort.


Đăng ký nhận phòng và nhận thẻ từ mở cửa phòng
Khách du lịch sẽ đăng ký thông tin cá nhân tại quầy tiếp tân, và tại đây nhân viên lễ tân sẽ thiết lập thông tin của du khách trên phầm mềm quản lý khóa – thông tin này sẽ tương ứng với mã thẻ từ nhất định. Trong thẻ từ sẽ có những thông tin được mã hóa như: số phòng, thời gian lưu trú.
Xem thêm: Cách mở khóa vân tay khi hết pin
Thẻ từ được dùng để mở cửa phòng duy nhất mà du khách đã đăng ký. Mọi thông tin mã hóa trên thẻ từ sẽ được hủy bỏ khi khách hoàn tất thủ tục trả phòng. Trong trường hợp thẻ từ bị mất, nhân viên quản lý sẽ vô hiệu hóa tính năng mở cửa của thẻ để đảm bảo an toàn cho tài sản của du khách. Khác với khóa thẻ từ, khóa cửa vân tay thông minh có quá trình đăng ký vân tay phức tạp hơn và được thực hiện luôn trên ổ khóa.
Sử dụng thẻ từ để mở khóa phòng khách sạn
Khách thuê phòng sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết việc sử dụng thẻ từ cũng như sử dụng khóa thẻ từ. Đơn giản là khách chỉ cần đưa đầu thẻ đến gần bộ phận đầu đọc thẻ của khóa, từ đây ổ khóa sẽ phát ra âm thanh nhỏ và ánh sáng báo hiệu khóa đã được mở, bạn chỉ cần bẻ thanh ngang trên ổ khóa để mở cửa phòng.
Ngoài ra, trên phần mềm quản lý khóa thẻ từ khách sạn, nhân viên quản lý có thể kiểm tra được các thông tin như: ngày xuất thẻ, lịch sử ra vào phòng qua hệ thống đọc ổ từ và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.
Làm gì khi thẻ từ bị mất?
Khi khách nghỉ làm mất thẻ từ cũng không cần quá lo lắng, vì thứ nhất trên thẻ từ không có số phòng cụ thể - không sợ kẻ gian nhặt được (hoặc lấy trộm) rồi đột nhập vào phòng. Thứ hai, bạn chỉ cần báo lại ngay với lễ tân khách sạn, nhân viên quản lý phần mềm khóa sẽ xóa bỏ mã số thẻ đã mất và cấp thẻ mới hoặc dùng thẻ master để mở cửa phòng cho du khách. Những ưu điểm của dòng khóa cửa thông minh nay chắc chắn sẽ khiến du khách thấy an tâm và thoải mái hơn so với khóa cơ truyền thống.