khóa thẻ từ cao cấp đang là sản phẩm được dùng rộng rãi và vô cùng được tin yêu trên thị trường. Việc dùng khóa thẻ từ đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho khóa, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, đảm bảo bề mặt khóa luôn sáng bóng để tăng thêm phần sang trọng cho khách sạn, resort,... Bài viết dưới đây, chúng tôi xin tư vấn cho bạn một vài việc cần phải chú ý khi dùng khóa thẻ từ để tăng độ bền cho khóa. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Không nên đặt thẻ từ ở những chỗ có độ ẩm cao

Khóa thẻ từ khách sạn được thiết kế gồm vô cùng nhiều vi mạch nhỏ, nó chứa mã pin ứng với từng ổ khóa. Những vi mạch sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu các bạn đặt ở những nơi có độ ẩm cao nó khiến chức năng của thẻ từ bị giảm sút như mất khả năng mở khóa,... Các bạn hãy để thẻ từ ở những vị trí khô ráo, thoáng mát để thẻ từ luôn luôn trong tình trạng sạch, khô giúp cảm biến nhận dạng nhanh và dễ dàng hơn.

2. Không nên sử dụng vật cứng hoặc sắc nhọn chà sát lên bề mặt khóa cửa và thẻ từ

Việc chà sát vật sắc nhọn lên trên bề mặt khóa sẽ dễ khiến cho khóa bị trầy xước làm mất thẩm mỹ của khóa. Một số vật sắc nhọn như chìa khóa, bấm móng tay, vỏ ốp điện thoại,... thì không nên để chung với thẻ từ, bạn nên để thẻ từ vào ngăn riêng trong túi hay ví.

>>> Tham khảo thêm: lợi ích khi sử dụng khóa thẻ từ khách sạn


3. Không đặt thẻ từ ở gần một vài thiết bị điện tử có khả năng phát sóng và từ tính mạnh

Một vài thiết bị điện tử như điện thoại, radio khá dễ làm hỏng thẻ từ chính vì vậy tránh để chung tất cả vật dụng với nhau.

4. Không nên bẻ, uốn cong thẻ từ

nếu như bẻ, uốn cong thẻ từ có thể làm cho thẻ từ không nhét vừa đầu đọc thẻ của khóa hoặc cảm biến sẽ khó nhận dạng hơn.

5. Định kỳ kiểm tra tay cầm và vệ sinh khóa cửa

công việc kiểm tra tay cầm khóa định kỳ giúp người dùng xử lý kịp lúc nếu như nhỡ may ổ khóa bị lỏng ở đâu đó. Công việc vệ sinh khóa khiến cho khóa luôn sáng bóng, tạo nên sự sang trọng cho khách sạn đồng thời tăng tuổi thọ cho khóa. Vì nếu để bụi bẩn bám vào khóa sẽ làm tác động tới chất lượng của khóa. Khi vệ sinh khóa cũng chú ý không dùng một vài sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh để lau chùi bởi nó có thể làm hỏng lớp bảo vệ khóa.

>>> Nguồn bài viết tại: goo.gl/nBW99k