Những chiếc khóa điện tử có những ưu điểm gì hơn khóa cửa truyền thống để khiến mọi người lựa chọn nhiều như vậy. Chúng ta củng tham khảo bài viết Ưu nhược điểm cửa khóa gỗ truyền thống và khóa điện tử

Điểm khác biệt giữa nhưng sản phẩm khóa này là cách mở khóa.

Với khóa điện tử thì cách mở khóa thường sử dụng bằng lực sinh ra do tác động của dòng điện, có thể sử dụng pin, các loại khóa này thường có độ bảo mật cao cấp hơn là khóa cơ,.

Những chiếc khóa cửa gỗ sử dụng lực tay để vặn và mở thường được gọi là khóa cơ sản phẩm khóa cơ này thường có rãnh khóa để tra chìa vào. tuy nhiên độ bảo mật của khóa cơ sẽ không cao do dễ bị sao chép chìa khóa.

Ưu- Nhược điểm khóa điện tử

Ngày nay, khóa cửa điện tử chủ yếu dùng các tính năng bảo mật như nhận diện khuôn mặt, vân tay, mã số, thẻ từ hay dùng sóng wifi để mở khóa.

Đối với khóa cửa nhận diện khuôn mặt thì sử dụng các điểm ảnh trên khuôn mặt làm cơ sở bảo mật. Tùy thuộc vào từng loại khóa mà số điểm ảnh được chọn làm cơ sở nhận dạng ít hay nhiều và điều này một phần phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện năng. Nhưng hiện nay, các loại khóa cửa chỉ dùng pin AA nên các điểm ảnh được sử dụng là hạn chế. Vì vậy, về cơ bản tính năng nhận diện khuôn mặt trên khóa cửa có thể dễ dàng bị phá, được đánh giá không cao.


So với các loại khóa cửa tay gạt, khóa cơ truyền thống, chúng ta luôn phải mang theo chìa khóa và phải đối mặt với nguy cơ mất chìa, để đảm bảo an toàn ta phải thay nguyên ổ khóa hay có thể bị sao chép chìa khóa. Còn đối với khóa vân tay sẽ không phải mang theo vật dụng nào, thao tác mở cửa cũng rất nhanh. Do đó, khóa vân tay xếp thứ nhất, còn sau đó là khóa thẻ từ và cuối cùng là khóa mã số.

Góc chia sẻ: Bạn đang muốn tìm mua các loại cửa gỗ cho gia đình, cùng chúng tôi tìm hiểu cách Lựa chọn mẫu cửa gỗ công nghiệp cao cấp cho nhà đẹp https://goo.gl/pEyWSi

Dựa vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mỗi gia đình sẽ có một cách lựa chọn riêng cho mình.


Ưu- Nhược điểm khóa gỗ truyền thống

Độ bền là khoảng thời gian sử dụng trung bình cho tới khi phải thay thế. Bên cạnh đó, độ bền cũng đi kèm với khả năng chịu nhiệt và chịu nước của loại khóa này rất tốt.


Khuyết điểm của khóa cơ truyền thống: là phải mang theo nhiều chìa bên người, rất khó phân biệt được cây chìa nào dùng cho vị trí nào của công trình (vì cây chìa của một hãng thường thì rất giống nhau). Để khắc phục khuyết điểm này những chính hãng khóa cửa đều cài đặt hệ thống Masterkey (chìa chủ) cho những công trình có nhu cầu.
Ưu điểm: Điểm tối ưu của những loại chìa này chính là sự tiện dụng, (các bộ phận của cơ thể con người chính là chìa khóa, có thể mở rộng chương trình để biến thành máy chấm công).

Khuyết điểm: Sự bất lợi lớn nhất của những loại này là chế độ vận hành, kiểm tra, bảo trì, giám sát người lạ phá hoại (thay pin đúng định kỳ, bo mạch điện tử có tuổi thọ nhất định (2-3 năm), gắn nơi khô ráo không ẩm ướt, đặt biệt chú ý đến sự phá phách của người bên ngoài do những bộ phận nhận diện là những bộ phận gắn nổi rất dễ đập phá.

Nguồn: https://cuahangnoithatdep.wordpress.com/