Độ chắc chắn cao, khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại cảnh thời tiết khiến các sản phẩm bằng gỗ xoan đào được rất nhiều gia đình lựa chọn cho thiết kế nội thất gia đình.

Để hiểu rõ hơn về loại gỗ này chúng ta cùng tham khảo bài viết: Đặc điểm và các ứng dụng của gỗ xoan đào trong thiết kế nội thất

Đặc điểm gỗ xoan đào

Bàn ghế được đóng mới từ gỗ xoan đào có độ chắc chắn cao, được thiết kế với các đường nét chi tiết tinh tế, tỉ mỉ, mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên. Bề giày ván gỗ đặt đóng luôn lớn hơn sản phẩm hàng chợ.

Mặt gỗ khi sơn phủ bóng có độ nhẵn không sần, màu vân tự nhiên rất khác so với màu sơn nhân tạo, khả năng chịu lực tốt. Mặt hàng được phun sơn PU cao cấp tạo màu như ý, sơn thường được phun từ 3-4 lớp.

==>Không gian nhà ống liệu có thiết kế được phòng bếp riêng không, mọi thắc mắc sẻ được giải trong bài viết: https://noithatfami.biz.vn/tin-tuc/2...la-hop-ly.html


Mặt hàng có khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại cảnh thời tiết. Chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất như: nắng, mưa, gió, nước, lạnh… Không bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian do đã được ngâm tẩm, sấy kỹ lưỡng. Đây cũng là đặc điểm của những mẫu cửa gỗ đẹp mang thương hiệu Đức Khang.

Cách nhận biết xoan đào thật và xoan đào giả

1. Nhận biết gỗ xoan đào từ mùi vị gỗ

Cùng với màu sắc thì mùi vị là cách nhận biết gỗ xoan đào rất hiệu quả. Gỗ xoan đào tươi thì nó sẽ có 1 mùi ngái, khó chịu. Vì vỏ của loại gỗ này có chứa độc tố nên khả năng kháng mối mọt, côn trùng khá tốt.

Chính vì điều này mà trong quá trình khai thác người ta không để cả cây mà xẻ nhỏ ra, phơi khô cho bay hết mùi, còn gọi là bước khử độc. Do đó, bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ xoan đào.

2. Nhận biết gỗ xoan đào từ màu sắc gỗ

Màu sắc là 1 trong những yếu tố chuẩn xác để nhận biết gỗ xoan đào. Gỗ Xoan đào có màu sắc rất đặc trưng mà rất hiếm có 1 loại gỗ nào có màu sắc giống như vậy, đó là màu đỏ hồng. Đã có rất nhiều người đã nhẫm lẫn giữa gỗ xoan đào và gỗ sưa. Mặc dù vậy gỗ sưa là loại cao cấp, thuộc loại quý hiếm nên chúng hoàn toàn khác nhau.


Xoan đào có tone trầm, tạo được chiều sâu và nhìn rất hút mắt, vân gỗ thẳng và đều. Do đó, các đồ đạc được làm từ gỗ xoan đào mang lại sự sang trọng cho không gian. Nếu biết cách xử lý bề mặt bằng si thì có thêm phần bóng bẩy, cuốn hút.

Như trên là 2 cách giúp nhận biết gỗ xoan đào hiệu quả nhất. Đây là 2 đặc trưng để để bạn tránh những trường hợp nhầm lẫn khi muốn mua những sản phẩm nội thất từ gỗ xoan đào tốt nhất.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để bạn tự nhận biết gỗ xoan đào chính xác nhất.