Rèm cửa có thể làm tăng thêm vượng khí cho căn phòng hoặc tạo ra sát khí, vì vậy gia chủ cần cẩn trọng khi thiết kế rèm.
Không chỉ có mục đích che nắng, gió, những chiếc rèm cửa còn có thể mang lại vượng khí, phong thủy tốt cho ngôi nhà. Đa số các hướng cửa đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà.Do đó, màn cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian. Đối với cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng nam, đông nam hay tây nam, gia chủ nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Buông rèm theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

>> Tham khảo rèm sáo đứng, rèm cửa phòng khách hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Đối với cửa chính mở về phía đông hay đông nam, nên chọn loại có tông màu nâu hoặc xanh để buông rủ tự nhiên.

Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng tây và tây bắc. Nếu cửa sổ, cửa chính hướng tây thuộc hành kim, nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, giúp tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Nếu cửa mở ra hướng bắc, hãy trang trí với rèm màu xanh, bởi ở hướng này hành sinh vượng là thủy. Đặc biệt, sẽ càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.
>> Bạn có cách chọn rèm cửa theo màu sơn tường cho căn hộ của mình không ?