Pha lê là biểu tượng đem lại nhiều điềm tốt lành theo phong thủy học. Khi chọn các đồ vặt bằng pha lê để trang trí , nhất là sử dụng đèn cho ngôi nhà ngoài việc làm đẹp và mang lại sự sang trọng còn giúp giảm sụ căng thẳng, tạo hòa khí, cải thiện các mổi quan hệ trong gia đình và yểm trừ tà.

Trong các công trình kiến trúc từ nhà ở, khách sạn, chung cư, biệt thự cao cấp hầu hết các gia chủ đều chọn lựa dòng sản phẩm đèn chùm pha lê để “trang hoàng ” cho không gian nơi ở của gia đình. Ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, đèn chùm pha lê còn có tác dụng trong việc thể hiện đẳng cấp lại có công dụng lớn về mặt phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều những lợi ích của đèn chùm đối với phong thủy của ngôi nhà.

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà nên cần được chăm chút kỹ lưỡng. Để tạo ra một không gian phòng khách hoàn hảo thì cần chú ý đến rất nhiều yếu tố từ nội thất bài trí đến không gian ánh sáng. Một trong những cách đơn giản làm đẹp phòng khách là sử dụng đèn chùm pha lê tạo điểm nhấn sang trọng và tinh tế.

Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian phòng khách, khi chọn đèn chùm pha lê cần chú ý các yếu tố sau:

Kích thước đèn phù hợp

Việc lựa chọn đèn có kích thước phù hợp với chiều cao của trần và diện tích không gian là rất quan trọng, với một trần nhà không cao và diện tích không lớn thì một chiếc đèn chùm pha lê lớn sẽ là một quyết định sai lầm, không gian nhà bạn sẽ bị chiếm diện tích gây ngột ngạt, bất cân đối. Một chiếc đèn chùm pha lê hoàn hảo cho phòng khách sẽ tuân theo công thức sau:

- Nếu chiều cao trần vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.

- Nếu chiều cao trần lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.

- Nếu trần nhà dưới 3m, tốt nhất bạn nên chọn các loại đèn chùm pha lê hiện đại, gọn nhẹ, không quá dài.

- Không gian có chiều cao trần dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian.


Hướng treo đèn trang trí phòng khách cũng là điều vô cùng quan trọng. Những chiếc đèn pha lê trang trí sẽ biểu trưng cho mệnh Thổ. Vì thế, hãy treo đèn theo hướng Tây Nam là phù hợp nhất. Việc bạn treo đèn đúng hướng sẽ là sợi dây kích hoạt nguồn năng lượng tốt lại trấn trạch, mọi người trong gia đình sống đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Ngoài ra, treo đèn trang trí đúng hường còn giúp giảm lòng tham, loại dần những thói hư tật xấu.

Đối với không gian phòng khách lớn, bạn cần chọn lựa một chiếc đèn chùm có kích thước phù hợp luôn là điều cần thiết. Hãy treo đèn từ khu vực cửa chính bước vào nhà để thu hút được luồng khí tốt vào nhà. Hơn nữa, bạn có thể treo thêm một chiếc đèn chùm pha lê có kích thước lớn hơn ở trần của phòng ăn cũng là điều nên làm bởi ở vị trí này, đèn trang trí sẽ có tượng trưng cho năng lượng dương – nguồn năng lượng âm tốt cho cơ thể con người và làm cho bữa ăn thêm vui vẻ, ngon miện hơn.

Đối với vận may thì trang trí đèn chùm phòng khách còn có khả năng kích hoạt được điều lành, giảm thiểu tai ương lại giúp cho mọi người thêm gần nhau hơn. Ngoài ra, treo đèn chùm đúng phong thủy còn mang đên cho những người sống trong ngôi nhà thêm phần yêu thương hơn, tin tưởng nhau hơn và mối quan hệ ngày càng khăng khít.

Như vậy, để có thể phát huy tối đa công dụng của các loại đèn trang trí, đèn chùm pha lê, gia chủ cần có cách treo đèn thật thích hợp. Những yếu tổ về hướng treo tưởng như không cần thiết, không mấy quan trọng. Thế nhưng đó lại là một trong những điểm mấu chốt để bạn cải thiện được phong thủy trong ngôi nhà của bạn.