Khóa thẻ từ cho khách sạn ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nó là giải pháp hữu hiệu cho các khách sạn, nhà hàng hiện nay, nó giúp việc quản lý an toàn, nhanh chóng và rất tiện lợi. Tuy nhiên với một số người thì cách sử dụng cũng như cách thức vận hàng của chúng trong khách sạn vẫn còn khá mới mẻ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ và cụ thể nhất về cách sử dụng khóa thẻ từ khách sạn.


1. Quy trình các bước làm khóa thẻ từ cho khách
Tại quầy lễ tân khách sẽ được tiến hàng làm thẻ từ để mở cửa phòng trên phần mềm làm khóa của máy vi tính.
Tất cả các thông tin về thời gian, số phòng,... của khách sẽ được mã hóa vào thẻ và lưu trên phần mềm máy tính giúp việc kiểm tra, quản lý dễ dàng hơn.
Mã thẻ từ sẽ bị hủy bỏ khi khách tiến hành làm thủ tục trả phòng, trong trường hợp khách làm mất thẻ thì chỉ cần họ thông báo với lễ tân, mã thẻ này sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn, tính bảo mật của loại khóa thẻ từ khách sạn.
Bộ tạo thẻ từ (encoder) được kết nối với máy tính và nó là bộ phận để thẻ từ tiếp xúc với về mặt để hiện thực hóa các thao tác trên phần mềm.
Xem thêm: Khóa cửa bằng vân tay
2. Thao tác đóng/ mở cửa phòng
Mở cửa phòng bằng thẻ từ rất đơn giản, nhân viên khách sạn sẽ hướng dẫn chi tiết khi khách đến nhận phòng.
Thao tác mở cửa chỉ cần đưa thẻ từ qua khe đọc là có thể đẩy cửa vào phòng.
Thao tác đóng cửa cũng vô cùng đơn giản, khách chỉ cần khép cửa thì cửa sẽ tự động khóa và các thiết bị trong phòng sẽ tự động ngắt.
Khi cửa chưa được đóng hoàn toàn hay có hiện tượng đột nhập trái phép hệ thống khóa sẽ phát ra báo động.
3. Xử lý các sự cố xảy ra
Nếu khách làm mất thẻ chỉ cần báo lại, bộ phận quản lý sẽ vô hiệu hóa thẻ cũ, cấp thẻ mới cho khách một cách rất nhanh chóng và tiện lợi.
Khóa thẻ từ không nhận thẻ: Kiểm tra kĩ xem đã lấy đúng thẻ hay chưa, thao tác đặt thẻ từ vào khe đọc đã đúng hay chưa, đã đúng mặt từ của thẻ hay chưa. Trường hợp thử lại vài lần không được thì hãy báo lại cho nhân viên của khách sạn kiểm tra, xử lý.
Nguồn:http://khoacuathongminhkingbel.blogs...khach-san.html