Trong phong thủy nhà ở, mẫu bàn ăn cũng là một trong các đồ gia dụng cần thiết , nó tác động ko nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà. Ngoài sở thích và thẩm mỹ thì bạn cũng nên ghi nhớ các lưu ý phong thủy sau đây trong việc chọn lựa và tiêu phí bàn ăn.

1 . Bàn ăn kỵ góc nhọn

Nhiều phần theo lề thói , con người thường chọn bàn tròn, vuông hoặc ovan là nhiều thiet ke biet thu chủng loại , còn kiểu bàn góc nhọn rất ít nhà tiêu pha, nhưng ko với tức là không cần chú ý . Về mặt an toàn, bàn góc nhọn bản thân nó đã có vấn đề vì dễ gây thương tích lúc va phải. Về phong thủy, bàn góc nhọn, đặc trưng là bàn hình tam giác, là kiểu bàn nên giảm thiểu khi lựa chọn làm loại bàn ăn. Các kiểu bàn này dễ khiến người trong nhà xảy ra mâu thuẫn , bất hòa. Không những thế , kiểu bàn cách điệu lục giác cũng mang các ảnh hưởng gần giống, rõ rệt nhất là khiến cho gia đình dễ bị “phá tài”.2 . Bàn ăn kỵ treo các đèn ống trắng

Bàn ăn hiện tại thường được lắp thêm chiếc đèn treo phía trên, vừa chiếu sang tối ưu lại còn với thể đạt hiệu quả phong thủy tốt. Ngoài ra sở hữu sự phổ thông về bề ngoài , với 1 số kiểu đèn treo được cấu tạo trong khoảng các ống đèn trắng thiết kế biệt thự tân cổ điển nên cẩn trọng khi sử dụng .

Tuy nó Nhìn vào trông với vẻ cổ điển, thời trang nhưng lại gây bất lợi cho phong thủy. Bởi vì những ống đèn trắng khiến người ta liên tưởng đến các loại đèn cầy trắng dùng trong tang lễ. Thứ này đặt phía trên nơi cả gia đình quay quần thật sự là 1 biểu tượng ko may mắn.

3. Bàn ăn kỵ các chất liệu kính và đá

Đá và kính là hai cái chất liệu nên tránh khi tuyển lựa bàn ăn. Mặc dù 2 mẫu này Quan sát sẽ đẹp hơn về mặt thẩm mỹ nhưng nó lại không phù hợp đặt ở khu vực ăn uống. Do đặc điểm chung của 2 chất liệu này là Quan sát mang cảm giác “lạnh” và “cứng”, ví như dùng để làm bàn ăn sẽ chóng vánh tiếp thụ mất năng lượng của thân thể người sau bữa ăn, gây bất lợi cho sức khỏe lẫn bầu ko khí giao lưu của những thành viên trong gia đình.Ngoài loại bàn ăn khiến cho bằng gỗ có màu thiên nhiên ra, ví như bạn thích những màu sắc khác thì cũng nên lưu ý khi chọn lựa . Bàn ăn nên dùng màu trung tính, nhạt, ko nên sử dụng những màu quá đậm và chói mắt. Màu sắc được khuyến khích là màu cà phê sữa, màu vàng đất, màu bạc, màu xám… Dường như , màu cam nhạt với thể làm nâng cao cảm giác ngon miệng . Màu cam đem đến cho bạn cảm giác ngọt ngào, êm ấm nhưng cũng rất vui tươi, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng .

4. Cẩn trọng lúc chọn vị trí bàn ăn

Đề cập về vị trí đặt loại bàn ăn, trước nhất nên giảm thiểu đặt đối diện chiếm hữu cửa ra vào, toilet, bàn thờ thần phật. Bàn ăn đối diện cửa ra vào dễ bị cái khí ko sạch sẽ trong khoảng ngoài xông thẳng vào, còn bị người bên ngoài Nhìn vào sẽ làm tâm trạng khi ăn không thoả thích .

Bàn ăn đối diện toilet là 1 chuyện rất ‘phản khẩu vị’, hơn nữa các khí ô trọc cũng sẽ tác động sức khỏe và vận thế con người. Bàn ăn đối diện với bàn thờ thần phật rõ ràng là sinh ra sự xung đột ko nhỏ, bởi vì chúng ta là người phàm, khi ăn uống không thể ở quá gần sở hữu nơi thờ cúng linh thiêng.
Trằn nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, hoàn chỉnh ko khiếm khuyết , giả dụ chiếm hữu xà ngang áp đỉnh hoặc ở ngay dưới cầu thang, hoặc trằn nhà xiêu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ

5. Bàn ăn kỵ đặt tạp vật

Quanh đó bàn ăn nên hạn chế đặt đồ đoàn lăng nhăng . Thứ nhất là ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khẩu vị. Thứ 2 sẽ gây phá tan vỡ bố cục phong thủy, làm cho những thành viên trong nhà thường bất hòa, tình cảm vợ chồng dễ nứt rạn .

6. Hạn chế đặt bàn ăn ngay trong gian bếp
bây giờ phổ thông gia đình thích kiểu Tây hóa, đặt bàn ăn thiết kế biệt thự hiện đại ngay trong gian bếp, vừa đơn giản lại tiết kiệm vị trí. Không những thế , bí quyết khiến này lại sai phong thủy. Bởi vì nhà bếp là nơi nấu nướng , dù chu đáo thế nào thì vẫn mang những khí thải và ám mùi, nhiệt độ trong đây lại cao, bởi thế giả dụ ăn uống ngay trong bếp sẽ không mang lợi cho sức khỏe. Không những thế , lúc ăn uống cần phải có chiếc khí lưu tĩnh. do đó , bàn ăn ko nên đặt ở hành lang hoặc nơi chiếm hữu người qua hỗ tương lại, khiến cho phá tan vỡ mẫu khí trong sạch, thoả thích khi ăn.