Một phong cách thiết kế nội thất có những nét riêng biệt đặc trưng nhất định bởi văn hóa cùng với môi trường là một trong những nguyên nhân tạo ra điều đó. Vậy nét nổi bật trong thiết kế nội thất phong cách Á Đông như thế nào? Dưới đây được cho là những điểm nổi bật rõ ràng nhất để bạn có thể nhận diện kiểu thiết kế này một cách dễ dàng nhất.

Nhắc đến thiết kế nội thất phong cách Á Đông là nói đến vẻ đẹp giản dị, mộc mạn một cách tự nhiên nhất. Những nội thất bằng gỗ, sự cân đối hài hòa hay bố trí cây xanh… nhằm tạo ra nét gần gũi, ấm áp và gắn kết với thiên nhiên.

Sự cân đối và tương xứng

Sự cân đối thường thấy trong những thiết kế và bố trí nội thất nhà ở phong cách Á Đông. Như việc bố trí nộ thất phòng khách từ ghế sofa, tủ tivi hay những căn phòng khác đều có những tỉ lệ nhất định nhằm đưa đến sự thuận lợi trong quá trình di chuyển cũng như tạo sự hài hòa cho ngôi nhà ở.

Ứng dụng gam màu trung tính


Nhằm hướng tới vẻ đẹp ấm áp, hiền dịu nên những thiết kế thi công nội thất nhà ở phong cách á đông đều thiên hướng sử dụng những sắc màu trung tính với sắc màu của trời, đất và nước. Vì thế ngoài những màu sắc chủ đạo như màu trắng, xám ghi thì thường lựa chọn những điểm nhấn thêm bằng các màu sắc như vàng đồng, đỏ đô, xanh nhẹ…Tham khảo thêm những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc: https://noithatfami.pro/dkblog/566-l...-giam-doc.html

Nội thất mang nhiều nét mềm mại và trang nhã

Những đường nét thiết kế trong nội thất đều được chăm chú rất cao nhằm mang đến nét đẹp tổng thể trong căn nhà. Những nội thất như bàn ghế, giường ngủ, tủ bếp rất được đầu tư kèm theo đó là chất liệu vải cao cấp với những họa tiết cũng rất được ưu tiên nhằm mang đến sự mềm mại hơn.

Chất liệu tự nhiên


Á Đông gắn liền với văn hóa nông nghiệp, gắn liền với cây xanh vì thế những chất liệu nội thất nhà ở bằng gỗ tự nhiên là điều dễ nhận thấy. Những bàn ghế hay giường ngủ, tủ đều chủ yếu làm bằng gỗ với những màu trầm và vàng nhẹ. Gốm, sứ được làm từ đất sét cũng là nội thất được ưa chuộng của phong cách Á Đông. Ngoài ra những nội thất thường được thiết kế với thấp đặc biệt là các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ánh sáng và cây xanh

Ánh sáng tự nhiên được xuyên suốt ở từng góc nhà tạo nên những dòng chảy năng lượng cho căn nhà giúp căn phòng trở nên thông thoáng và trong lành hơn. Những cửa chính, cửa sổ được xuất hiện nhiều cũng là lý do đó. Bên cạnh với thời tiết nắng nóng nhiều việc thiết kế thi công nội thất nhà ở với nhiều cửa sổ sẽ tạo nên mát mẻ và thoải mái hơn.


Ngoài những ánh sáng thì cây xanh cũng là nét đặc trưng của thiết kế nội thất phong cách Á Đông nhằm tạo sự gắn kết với thiên nhiên. Những cây xanh thường được bố trí nhiều khu vực khác nhau.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

Không chỉ đảm bảo tính công năng, thẩm mỹ mà phong cách này luôn chú trọng yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở. Bởi theo quan niệm nó mang tới sự bình an, thịnh vượng và may mắn cho toàn bộ thành viên trong gia đình