Làm cho sao ỉ eo nơi đầu giường và tạo được bố cục phong thủy phải chăng cho gia đình? Đây là một số gợi ý điều nên và ko nên với phong thủy đầu giường cho các gia chủ. Phòng ngủ vốn là khu vực tây riêng dùng để ngơi nghỉ, phục hồi tinh thần và sức khỏe, trong lờ lững tiến độ mẫu giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên tĩnh giấc sau ngày khiến cho việc mỏi mệt. Tuy nhắc là nơi ngủ nghỉ nhưng gương trang trí nội thất vẫn với phần lớn người chú ý đến cả vẻ mỹ quan và thậm chí thích tạo điểm nhấn đặc biệt cho nơi này. Song dù vì lý do dễ dàng trong sinh hoạt hay để trang trí làm đẹp không gian thì bạn cũng nên tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh phía đầu giường ngủ. Bởi vì các vật này đều tính chất hàn, ko sở hữu lợi để gần nơi nghỉ ngơi .
tuy nhiên, giả dụ phía đầu giường chiếm hữu gương hay pha lê sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường, cũng chính là nhân phách, nó không những khiến bạn luôn bất an, dễ bị giật thột mà còn làm cho giấc ngủ không an định, ban ngày tinh thần uể oải, về vĩnh viễn tất sẽ tác động tới cả tâm sinh lý con người.
Đầu giường nên mang đèn
Bất luận là từ giác độ phong thủy hay vấn đề vệ sinh thì đầu giường nên gương treo tường giữ giàng sạch sẽ, ngăn nắp. Tuy nhiên, nếu phía trên phần đầu bạn nằm ngủ sở hữu mẫu mã phần cao hơn mà chúng ta thường gọi là “đầu giường” thì càng mang lợi, vì nó ngụ ý mang điểm tựa cứng cáp cho con người.
không những thế , đầu giường tốt nhất là đặt một mẫu đèn nhỏ. Ánh sáng đèn biểu tượng cho sự sáng sủa, với lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu và giúp giấc ngủ thêm yên ổn.
Thứ nhất, giường ngủ không nên đặt ngay giữa phòng ngủ, bởi vì như thế nghĩa là bốn mặt dòng giường đều là khoảng trống, làm cho con người sở hữu cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa, lúc ngủ sẽ không sở hữu cảm giác an toàn và ngủ ko ngon giấc, dễ giật mình . Tốt nhất giường ngủ nên sở hữu 2 mặt kê sắp tường hoặc ít ra là đầu giường phải sở hữu vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào chậm rãi triển khai làm cho điểm tựa.
Dường như , nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng, rất thích hợp kê giường ở đây, giúp ích cho vận thế của chủ sở hữu. Giả dụ chẳng thể kê đầu giường sát tường thì bạn chiếm hữu thể thiết kế 1 giá sách để hóa giải cảm giác trống rỗng nhưng nhớ phía trên kệ sách phải gọn nhẹ, sạch sẽ, không đặt đồ đoàn lung tung.
Ngoài việc không để trống ở phía đầu giường thì còn phải đảm bảo đầu gương trang trí nội thất giường và đuôi giường không quá sắp sát hoặc đối diện cửa sổ. Cửa sổ là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng, trong lừ đừ tiến độ mang cả những trường khí thấp lẫn xấu (tà khí), ví như đầu và đuôi giường đặt quá sắp cửa sổ sẽ bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân . Con người ngơi nghỉ ở đây dễ bị căng thẳng tâm thần , khó ngủ, dễ gặp ác mộng. Giả dụ phạm phải lỗi phong thủy này mà không thể chuyển động vị trí giường ngủ thì bạn cần lắp rèm cửa dày để hóa giải bớt sát khí.
Đầu giường kỵ đối diện cửa chính
ví như đầu giường hướng thẳng ra cửa chính phòng ngủ thì không gian này ko mang cái gọi là tây riêng cần yếu , cho dù sở hữu khép cửa đi chăng nữa. Mặt khác, lúc ngơi nghỉ mà phần đầu quay trái lại với cửa chính, không nhìn thấy được cửa thì căn bản là tâm lý sẽ sinh cảm giác bất an, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, chưa kẻ lâu ngày các khí lưu từ cửa xông thẳng vào đầu giường còn gây đau đầu và đa dạng bệnh tật khác.