Gỗ mỹ nghệ nào được sử dụng nhiều nhất?
Gỗ đổi màu
Đây là loại gỗ có khả năng đổi màu theo ánh sáng and nhiệt độ của môi trường xung quanh, hay được sử dụng để chế tác vật trang trí trong nhà như lộc bình, tượng hay những lọ hoa, tượng di lặc gỗ hương. Thuở đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, sau khi cây gỗ đc bóc vỏ vài ngày thì gỗ chuyển dần sang blue color thẫm hoặc xanh ngọc với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, tuy nhiên vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như gỗ thủy tùng. Dân trong nghề còn gọi gỗ đổi màu này với các chiếc tên khác nhau như: trắc xanh, tắc kè, kỳ đà…

Gỗ thuỷ tùng
Thủy tùng được biết loài cây này không nhiều, vân gỗ lại khá đẹp nên dân chơi đồ gỗ để nhiều tiền để sưu tầm vì vậy, chúng tạo thành cơn lốc gỗ thủy tùng. Thủy tùng được sử dụng làm gỗ mỹ nghệ thường là những thân gỗ lớn, thân càng lớn, vân càng đẹp thì giá trị càng tốt.

Gỗ trầm hương
Trầm hương là dòng gỗ mỹ nghệ tập trung chủ yếu ở 6 nước: việt nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia và Malaysia, Trong đó trầm hương của VN có dược lý cực tốt, những nhà khoa học tại Japan & tại China cũng chứng thực trầm hương của việt nam có nhiều hoạt chất mà trầm nhiều nơi khác không tồn tại đc. Chắc rằng bởi vì thế mà các thương lái China luôn luôn ráo riết săn lùng trầm hương của việt nam, điều ấy khiến Trầm Hương có mức chi phí không hề ít tiền. tượng gỗ di lặc đẹp
Gỗ sưa
Gỗ Sưa được sử dụng làm đồ gỗ mỹ nghệ hay nói một cách khác là cây Huê, gỗ sưa mọc rất thưa thớt trong tự nhiên và thoải mái, chủ yếu trên vách lèn đá vôi hiểm trở. Cây sưa thường có lõi to, khá săn chắc, không biến thành nứt, cong vênh, lại có hoa văn rất đẹp nên được sử dụng nhiều trong làm đồ mỹ nghệ.
Gỗ mỹ nghệ đc sử dụng hầu hết ở các gia đình bởi những lợi ích to lớn mà chúng mang đến, quan trọng đặc biệt trong quan niệm tử vi.
>> Xem ngay các sản phẩm tuong go đẹp nhất của cơ sở công ty chúng tôi.