tuong go dep, có hồn luôn luôn là điều mà mọi nghệ nhân đều mong muốn thực hiện được. Vậy quy trình để chế tác ra đc một tác phẩm tượng phật bằng gỗ có hồn and đẹp ra sao? Hãy cùng những Chuyên Viên của Shop chúng tôi tìm hiểu nhé!
http://phodogo.com.vn/tuong-go-tam-d...x18x50-cm.html
  • các loại gỗ làm tuong go dep nhất cần biết trước khi mua
  • Đặt tuong quan cong trong nhà mang tính gì?

công đoạn chế tác tượng phật bằng gỗ đẹp

Chọn gỗ để gia công tượng gỗ đẹp
Chọn gỗ là khâu quan trọng đặc biệt để đục tượng. Từ rất lâu rồi tượng phật hay được gia công bằng gỗ mít, đó là vật liệu thường được sử dụng trong số đình chùa. Thời buổi này tượng phật hoàn toàn có thể được làm từ khá nhiều loại gỗ cao cấp như gỗ trắc, gỗ mun, gỗ hương thậm chí là gỗ sưa and hoàng bọn. Tùy vào tài năng kinh tế và yêu cầu sử dụng.
Cách thực hiện tuong go dep
Dụng cụ đo đạc duy nhất trong tay người thợ tạc tượng là dây đo và một “thước tầm”. Từ gỗ ban đầu, các nghệ nhân đo thể tích để cắt phần gỗ: chiều cao, chiều ngang and bề dày, kế tiếp những mẫu gỗ được cắt “dưỡng” – hình mẫu cắt theo “công tua” hai chiều: chiều nghiêng (là chiều nhìn mặt bên tượng) and chiều đứng (là chiều nhìn chính diện).

Đầu, mặt tượng khi nào cũng được làm trước tiên. Đục phác thảo những khối mũ rồi trán, mũi, môi, v.V… những nghệ nhân thường tuân theo lối “chắc ăn” bằng cách tiến hành đây là phân đôi khối đầu, thường lấy đường vạch thẳng bổ giữa sống mũi, xong đục một bên mặt trước; tiếp đó lấy sống mũi làm trục đối xứng, cuối cùng đục nốt nửa phần sót lại và đối chiếu với những cụ thể bên kia cho đối xứng. Trên khuôn mặt tượng, các nghệ nhân cũng phân bổ ra thành từng mảng, từng diện: khoảng cách giữa hai con mắt, nhất là từ chân tóc tới chân mày, chiều dài của sống mũi, bề rộng của cánh mũi, hoặc khoảng cách giữa môi bên trên & môi bên dưới, từ môi dưới tới cằm, hay độ dày của môi.V.V… Tai Phật thường to & chảy, phải tính đặt bằng phẳng hợp với khoảng cách từ chân tóc tới cằm, có khi tai tượng Phật chạm vai.

sau khi đục sơ khai để phác thảo tượng (đục phác lấy dáng chung) một lượt suốt từ diện đến bệ, đến khâu đục cụ thể, các người thợ tạc tượng cũng bộc lộ dần từng phần tử. Khâu này được xem là bước đặc biệt nhất trong cả các bước hoàn thành một pho tượng. Trong khi đục vẫn phải phân bổ các mảng khối, từng khoảng cách và bảo đảm an toàn các mật độ “quân bình”, cân xứng. Ở đầu cuối là khâu gọt tượng, nạo tượng, rồi đánh giấy ráp cho nhẵn pho tượng. Note, Ngoài ra gọt người thợ mỹ nghệ sẽ sử dụng loại đục dẹt, mỏng mảnh để bóc tách từng cụ thể sao cho những mảng những khối (chân tay and các ngón của tượng) khỏi “dính” vào nhau; & bộc lộ kỹ những đường lượn, những mảng miếng (chỗ nào nổi rõ cần làm nét, làm nổi bật ra, ở chỗ nào phải “dìm”, phải ẩn đi). Gọt nạo được xem là khâu hoàn chỉnh phần gỗ trước lúc chuyển qua phần sơn. Việc sơn cũng cần tỉ mỉ, cẩn thận and chau chuốt để thể hiện hồn của bức tượng http://phodogo.com.vn/tuong-phat-ba-...0x20x16cm.html
quy trình chế tác tượng phật bằng gỗ đẹp mà những chuyên gia của công ty chúng tôi share ở trên mong muốn sẽ hỗ trợ đưa đến cho quý vị cái nhìn tổng quan hơn về quá trình Thành lập của 1 bức tượng đẹp là không còn giản dị và đơn giản mà rất công phu and đầy tính nghệ thuật.
tượng gỗ khổng minh - Gia Cát Lượng gỗ Hương 60x19x16cm