phong thủy có ý nghĩa rất đặc biệt trong cuộc sống thường ngày. Phong thủy chưa phải một sự mê tín dị đoan mà là cả một ngành khoa học phong thủy. Trong những số đó việc trình diện những linh vật tử vi phong thủy chiêu tài được rất nhiều người chăm lo nhưng nên chọn linh vật nào để thích hợp tránh tương khắc? Tại đây chúng ta cùng tò mò nhé!tử vi phong thủy là một trong kim chỉ nan nghiên cứu có từ rất lâu rồi của người Đài Loan Trung Quốc đã, đang và vấn liên tục có 1 sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đời thường hiện đại ngày nay. tuong go dep
Phong là gió, là sự việc vận động của các khối khí trên bề mặt nhân loại tạo cho các ĐK thời tiết không giống nhau, các phong cảnh khác biệt cho từng khu vực sống.
Thủy là nước, chỉ chung các yếu tố chứa nước như mưa, ao, sông hồ và những mạch nước ngầm. Nước là yếu tố làm phát sinh sự sống nên có tầm quan trọng không nhỏ trong tử vi.
Học thuyết phong thủy nói 1 cách dễ hiểu dựa trên sự hoạt động của những yếu tố gió and nước để tìm ra các khu vực có điều kiện rất tốt cho sự sống tránh khỏi những yếu tố ảnh hưởng sấu đến sức đề kháng & vận mệnh của gia chủ. Phong thủy không hẳn là 1 trong những sự mê tín dị đoan mà đó là một trong ngành nghiên cứu khoa học cổ đại, đc phát triển qua không ít thời kì & có không ít phe cánh khác nhau.
Thuật tử vi không chỉ gói gọn trong hai nhân tố khí & nước như vậy mà nó là 1 trong những sự phối hợp tổng hòa của những mối quan hệ & những sự vật xung quanh. Phong thủy thực tế không có công dụng mang tới suôn sẻ, tài lộc … nhưng nó sẽ tạo thời cơ đế rất có thể đạt đc các điều ấy một cách đơn giản và dễ dàng hơn hay có thể nói rằng đó là sự sử dụng một số trong những vật phẩm có chiến lực tốt dựa trên những yếu tố về kinh dịch, âm dương ngũ hành giúp làm giảm tác động xấu từ những địa thế xấu. Trong đó bao gồm việc đặt những linh vật tử vi phong thủy trong nhà để lôi cuốn tài lộc, vượng khí cho mái ấm gia đình. Tại đây là tổng hợp 19 linh vật thường dùng trong tử vi phong thủy

1. Rồng
Rồng là một trong những linh vật mang ý nghĩa huyền thoại đứng đầu Tứ linh vật, không có thật nhưng trong những văn phiên bản cố xưa đã xuất hiện biểu tượng rồng khá thông dụng từ rất sớm. Rồng được đánh giá là linh vật có gia thế thượng thừa, là linh vật của trời. Tương truyền chỉ việc ở đâu mở cửa rồng là ở đó sẽ bình an and yên ổn. tượng gỗ di lặc đẹp
Rồng được coi là con vật đứng đầu trời đất, có quyền lực tối cao nên đại điện cho vua là con của trời, trên long bào & những đồ vật hoàng tộc thường thêu and trang trí bởi những hình tiết có liên quan tới rồng. Rồng Thanh Long còn có công dụng áp chế hung khí, tiêu trừ tiểu nhân, tạo ra sự uy nghiêm, đưa đến vượng khí and tài lộc. So với các người thống trị hoặc đứng đầu tổ chức, việc đặt tượng rồng còn biểu lộ được vai vế của người chỉ huy, người cầm quyền. Thanh Long tối kị không đc đặt quay đầu vào phòng ngủ và người tuổi Tuất không nên bày tượng Rồng vì Thìn – Tuất đối nhau.
2. Phượng hoàng/ Phượng hoàng
Phượng hoàng đc ví von là loài chim đẹp nhất thiên hạ, thân thể là 1 trong tổng hòa của rất nhiều điều đẹp nhất của các loài chúng ta chim như đầu gà, cổ hạc, đuôi công và bộ lông đỏ cam bùng cháy rực rỡ như ngọn lửa. Phượng Hoàng ngoài kỹ năng có thể đưa theo các vật nặng hơn nó gấp hai thì nước mắt còn có chức năng chữa lành vết thương, máu thịt còn hỗ trợ con người trường sinh bất tử. Phượng hoàng có tiếng hót du dương có công dụng thần diệu về ý thức, lông phượng hoàng có khả năng như bừa hộ mệnh, vũ khí chống lại điều ác.
Khi đã quá già yếu, Phượng hoàng sẽ tự xây tổ bằng chính lông của mình và tự thiêu biến thành tro tàn. Sau đó từ chính đống tro tàn này hồi sinh thành một chú chim non, vòng đời là vô hạn. Do đó Phụng hoàng là hình tượng của sự như ý, sự hồi phục and vươn lên từ tro tàn. Phượng Hoàng đưa theo chiến lực Hỏa của hướng nam. Trong tử vi, Phượng Hoàng mang lại thời cơ về tiền tài & chiến thắng trong sự nghiệp. Nên trưng Phượng hoàng ở các Quanh Vùng cao nghều & bộc lộ đc tư thế huy hoàng nhất.
3. Lân
Lân cũng chính là một loài vật của trí tưởng tượng, chưa ai nhìn thấy chúng khi nào nhưng bên trên các Ảnh đc ghi lại & các mẫu tượng thì Lân có dáng vẻ nửa rồng nửa thú, body có vảy and chỉ có một sừng. Theo truyền thuyết kể lại thì trước đây kì lân là một trong loài thú dữ chuyên phá hoại của cải của người dân nhưng sau này đã được Đức Phật Di Lặc cảm hóa và trở nên một con vật hiền lành chuyên đi giúp người xuất sắc, đặc biệt là những người thảo hiếu.
Trước cửa những công ty, nhà xưởng & những Khu Vực sale, thường đặt kỳ lân thành 1 đôi, một đực 1 cái. Con đực dưới chân giữ ngọc hoặc thỏi vàng dùng để giữ tiền của. Con cái đặt chân lên con kỳ lân con có công dụng để giữ người tài.
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền gỗ Pơ Mu 80x30x30cm
4. Rùa
Đây loài vật duy nhất có thật đc xuất hiện cùng 3 linh vật quyền năng khác trong Tứ Linh bao hàm (Long – Lân – Quy – Phụng). Nhiều thắc mắc rằng Rùa là 1 loài bình thường trong cuộc sống thường ngày nhưng Vì Sao nó lại đc xếp cùng theo với 3 linh vật quyền năng trong Tứ Linh? Ở đây hoàn toàn có thể lí giải theo hai hướng: một là rùa là loài có sức sống rất mãnh liệt, tuổi thọ cao & có thể sống trong môi trường xung quanh thiếu thức ăn trong một thời gian dài , do đó rùa được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục. Thứ 2, Rùa tượng trưng cho trời – đất: bụng phẳng tượng trưng cho đất, mai cong tượng trưng cho trời.

Rùa khi gặp mặt nguy hiểm sẽ thu mình vào bên phía trong vỏ mai trưởng thành và cứng cáp mà ko xung sát nên được cho là loài vật hiền khô lánh khỏi những trọng tội da xung đột mà ra. Hơn nữa các đường vân trên mai rùa còn có tác dụng hóa giải những luồng khí xấu.
5. Long Quy
Long Quy hay có cách gọi khác là Rùa đầu Rồng là 1 loài vật đc dân dã phối hợp giữa Rùa & Rồng. Công dụng của tượng Long Quy cũng như tượng rùa nhưng có năng lượng khỏe khoắn hơn do đc sự phối kết hợp chiến lực của Rồng. Long quy phát huy tác dụng trẻ khỏe nhưng không sát mà chỉ hóa giải.
6. Tỳ Hưu
Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu Open ở Quanh Vùng phía đằng trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua. Tỳ Hưu được mô tả có hình dạng đầu tương tự với Lân nhưng thân tròn, chân ngắn và mập hơn. Một số trong những Tỳ Hưu đc khắc họa là có cánh và đuôi có tua. Tỳ Hưu là một trong những loài vật hung hãm với cùng 1 cái dạ dày không đáy. Thức ăn của nó chưa hẳn đồ thường mà là vàng bạc, châu báu. Do nó không có hậu môn nên ăn bao nhiêu giữ lại bấy nhiêu. Sau giấc mơ ấy thì tiền không hoàn thành đầy trong ngân quỹ nhà vua nên gọi con vật này là Tỳ Hưu Chiêu tài. Sau này tượng Tỳ Hưu đc trình diện trong nhà để cầu tiền tài, của cải.

Tỳ Hưu từ ngọc có tác dụng rất tốt do nó nối liền với event của phòng vua mà trong tiếng Hán chữ vương (vua) thêm 1 dấu phết đầu sẽ thành chữ ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc đều là kẻ vương giả, có của cải and phong lưu.
7. Cóc thiềm thừ
Cóc thiền thừ hay có cách gọi khác là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một trong linh vật thường bắt gặp ở những vị trí kinh doanh, sắm sửa của người Hong Kong & Trung Quốc. Tương truyền đấy là loài vật biểu trưng cho tiền tài, mang tới sự như ý trong kinh doanh and tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những Quanh Vùng giỏi để tăng mạnh tài lộc, nó tượng trưng cho sự hạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa an ninh & hạnh phúc cho mọi người. Nên chỉ dùng làm biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.
thần thoại cổ xưa kể lại rằng vk của 1 trong 8 vị tiên vì lòng tham nên đã trộn linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên cung trăng, kế tiếp bị trở thành cóc nhưng vì ăn năn hối lỗi nên ngọc hoàng chỉ biến nửa thân trên thành cóc còn phần bên dưới vẫn chính là nòng nọc nên còn đuôi and trở thành chiếc chân thứ 3. Truyền thuyết khác cho rằng Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh đc Lưu Hải Tiên Ông thu phục .Thiềm Thừ Open vào đêm trăng tròn ngay gần bên cạnh nhà ai, thì đó là sự đưa tin gia chủ sẽ nhận đc sự phú quý, giàu có. Chính vì vậy, Cóc ngậm tiền đc người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài and đục các pho tuong go trưng trong nhà.
Tượng Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở góc nhà hướng quay ra bên ngoài cửa chính nhưng tránh đặt đối diện, nên trưng bày ở gian phòng khách hoặc phòng chính của căn nhà, hướng đến phía Tây Nam (tiền tài). Tránh đặt ví trí sát của ra vào vì nó sẽ nằm ở thế tống tài. Tránh đặt gần những Khu Vực thiếu trọng thể vì sẽ làm thu hút những điềm xấu tác động trái lại mái ấm gia đình chủ.