Thường thì trong mỗi hộ gia đình người Việt, bàn thờ đẹp được đặt trong khoảng không của một phòng yên tĩnh, một không gian riêng coi là phòng thờ hoặc phòng tiếp khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ là thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, biểu lộ đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ lại gìn gia đạo. Ngoài ra, việc gia hạn thờ cúng còn khi là chất keo sơn gắn chặt các thành viên trong Gia đình nhỏ cùng rất gia tộc lớn, từ đó kết thành niềm tin đoàn kết dân tộc.
theo phong thủy, bàn thờ treo tường nên đặt ở đặt tại phần cao vút, sạch sẽ, sang trọng và quý phái nhất trong mỗi mái ấm. Với nhiều nhà có phong cách thiết kế hiện tại đại ngày nay, nhất là nhà và phố, hay căn hộ chung cư, họ cần gợi nhắc đa đến việc làm sao phải bảo đảm an toàn sự nghiêm túc, tôn kính, sự dễ dàng trong hoạt động và sinh hoạt mái ấm, tương tự như bảo đảm an toàn tính làm đẹp.

so với căn nhà một tầng hoặc căn hộ chung cư, nếu diện tích S không chất nhận được xây dựng phòng thờ riêng, thì sắp xếp bàn thờ Phật vào phòng tiếp khách. Đi theo khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ thứ nhất nên đặt tại các cung tốt của thuật định vị Cửu cung thần giáp như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ đến mới chọn những cung Diên thọ, tài phúc, Tử tức trong 16 cung Huyền không trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh lực thì con cháu đã hưởng phúc, khiến ăn phát đạt, toàn bộ sự như ý.
tuy nhiên, cách bài trí bàn thờ gia tiên này chưa đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường đc sắp đặt ở trong phần xuất sắc & hướng đến hướng giỏi đi theo mệnh quái nhà căn nhà, cụ thể khi là các cung & hướng sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Vị trí đó sinh sống tầng nào đã được.

nếu không lựa chọn đc cả chỗ đứng and hướng thì nên ưu ái chọn hướng tốt. Quan trọng hơn, bàn thờ cần tránh rơi trong những tình huống sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, hạn chế nơi quá gần cửa sổ, cửa ngõ đi hoặc các nút giao thông vào nhà.

- Tầng trên là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hay tủ ăn mặc quần áo.

- Bàn thờ đặt tại vị trí xâm chiếm không gian.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, căn nhà vệ sinh hoặc đối diện căn nhà lau chùi.
- Bàn thờ đặt ở trong phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn.

- Bàn thờ dưới cầu thang, bên dưới xà căn nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ nhắn, buổi tối tăm, ẩm ướt.
- Bàn thờ bị ánh nắng bên trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay trên bàn thờ.
- phía bên dưới hay đối diện bàn thờ khi là bể cá.
gợi ý, bàn thờ phải được con gà & lắp chắc chắn rằng, tất cả độ cao thích hợp, luôn thật sạch sẽ, bát hương luôn luôn tịnh, không xê dịch nhiều.