với phong cách xây dựng ngôi nhà sinh sống khu đô thị hiện nay, thì việc bố trí bàn thờ chưa hẳn chuyện dễ dàng. Có khá nhiều mái ấm bố trí bàn thờ vào phòng tiếp khách. Cùng mày mò cùng với Cửa Hàng chúng tôi sở dĩ có thêm kỹ năng khi hữu ích.
thông thường trong những tổ ấm người Việt, bàn thờ đẹp đc đặt vào khoảng không của một phòng yên tĩnh, một khoảng không riêng gọi là phòng thờ hoặc phòng khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ biểu lộ lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, biểu hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, duy trì gìn gia đạo. Không chỉ có thế, việc duy trì thờ cúng còn là chất keo sơn gắn chặt những member trong mái ấm bé dại với gia tộc rộng lớn, từ đó kết thành ý thức đoàn kết dân tộc.
đi theo phong thủy, bàn thờ Phật nên đặt ở đặt ở trong phần cao cường, thật sạch, sang chảnh nhất trong mỗi mái ấm. Cùng rất những căn nhà tất cả phong cách thiết kế hiện nay đại ngày nay, nhất là nhà và phố, hoặc căn hộ cộng đồng cư, bọn họ cần gợi nhắc đa đến việc làm sao phải đảm bảo sự nghiêm túc, tôn kính, sự thuận tiện vào hoạt động mái ấm, cũng giống như bảo đảm tính thẩm mỹ và làm đẹp.

đối với ngôi nhà một tầng hay căn hộ chung cư, nếu như diện tích S không có thể chấp nhận được xây phòng thờ riêng, thì sắp đặt bàn thờ treo tường trong phòng tiếp khách. Đi theo khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ trước tiên nên đặt trên những cung tốt của thuật định giá Cửu cung thần sát như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ đến new lựa chọn các cung Diên thọ, tài lộc, Tử tức trong 16 cung Huyền chưa trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh khí thì con cháu đã hưởng trọn phúc, khiến ăn phát đạt, mọi sự như mong muốn.
tuy nhiên, cơ hội bài trí bàn thờ gia tiên này không đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường đc sắp đặt ở vị trí giỏi và nhắm đến hướng giỏi đi theo mệnh quái chủ nhà, cụ thể là các cung và phía sinh lực, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Chỗ đứng đó ở tầng nào cũng được.

còn nếu không chọn được cả vị trí và hướng thì nên ưu ái lựa chọn phía tốt. Mạch máu rộng, bàn thờ cần hạn chế rơi trong các trường hợp sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, hạn chế nơi quá ngay cửa ngõ sổ, cửa ngõ đi hay các nút hạ tầng giao thông vào căn nhà.

- Tầng trên khi là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hay tủ ăn mặc quần áo.

- Bàn thờ đặt ở chỗ đánh chiếm không gian.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, căn nhà vệ sinh hay đối diện ngôi nhà lau chùi.

- Bàn thờ đặt của phòng ngủ, gian bếp hoặc phòng ăn.

- Bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà căn nhà hoặc toạ lạc khuất lấp, bé bỏng, về tối tăm, ẩm mốc.

- Bàn thờ bị ánh nắng bên trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay trên bàn thờ.

- phía bên dưới hay đối diện bàn thờ là bể cá.

gợi ý, bàn thờ phải đc gà và lắp chắc chắn, có độ cao tương thích, luôn thật sạch sẽ, bát hương luôn luôn tịnh, chưa xê dịch nhiều.