Bột ngọc trai được sử dụng khá nhiều để làm đẹp nên rất được chị em ưa chuộng. Giá cả phải chăng cùng với tác dụng tuyệt vời của ngọc trai mà ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng hơn. Đây cũng dần trở thành “miếng mồi ngon” để các cơ sở bán và sản xuất bột ngọc trai giả xâu xé. Là người tiêu dùng, chị em nên chú ý cân nhắc trước khi mua bột ngọc trai trên thị trường. Tốt nhất hãy trang bị cho mình cách nhận biết bột ngọc trai thật cho riêng mình.


Cách nhận biết bột ngọc trai thật tránh mua nhầm bột cám gạo

Điểm khác biệt giữa bột ngọc trai và bột cám gạo sẽ giúp cho bạn có được cách nhận biết bột ngọc trai thật chất lượng.

1. Bột cám gạo

Cách nhận biết bột ngọc trai thật với bột cám gạo rất đơn giản. Tìm hiểu bột gạo như thế nào là ra. Bột cám gạo hay còn gọi là bột gạo làm đẹp có độ mịn, chạm tay vào sẽ không có cảm giác sần sùi trên tay. Cám gạo đặc biệt có mùi thơm, đây là cách nhận biết bột ngọc trai thật với bột cám gạo rất hữu ích. Tương quan màu sắc thì bột cám gạo có màu vàng nhạt nhìn rất rõ nét.


2. Bột ngọc trai thật

Cách nhận biết bột ngọc trai thật đơn giản nhất là sờ tay trực tiếp vào bột. Bột ngọc trai được xay nhuyễn từ những hạt ngọc trai không được sử dụng làm trang sức như lắc tay ngọc trai. Bởi được xay nguyên hạt nên chúng vẫn có độ nhám của vỏ xà cừ và hoàn toàn không mịn như bột gạo. Bột ngọc trai thật khi cho vào nước thoa lên da tay và để khô sẽ cho ánh xà cừ lấp lánh tại chỗ đó. Đây cũng là cách nhận biết bột ngọc trai thật nhiều người sử dụng.

Hi vọng với hai định nghĩa và đặc điểm khác biệt trên chị em đã có cho mình cách nhận biết bột ngọc trai thật chất lượng để sử dụng. Đơn giản và nhanh gọn. Trang sức bạc ý – trang sức ngọc trai Bảo Ngọc Jewelry chúc bạn có được bí quyết cho riêng mình và luôn mua được hàng thật chất lượng.