Sở dĩ trang trí bàn thờ đẹp đạo thiên chúa đúng cách dán, lại chưa vi phạm điều không nên làm thì cần tuân theo những quy định ? Nếu như khách hàng đang được thắc mắc thì hãy đọc bài viết tiếp sau đây để biết có thêm tin tức cụ thể.
Cách trang trí bàn thờ thiên chúa giáo
1. Thứ nhất, bần cần nhắc nhở rằng bàn thờ gia tiên sở dĩ thờ cúng ông bà tổ tiên phải được đặt bên dưới bàn thờ Chúa vào tổ ấm. Cần chắc chắn rằng tại bàn thờ không bày biện nhiều điều gì mê tín dị đoan.
2. Ngày giỗ hay ngày kỵ nhất , Gia đình có thể cũng giỗ theo phong tục,tập quán địa phương, chỉ với vứt bỏ tất cả những gì được xem như là mê tín dị đoan ví dụ như đốt vàng mã… không chỉ có thế, hộ gia đình nên giảm thiểu cùng canh cải những lễ vật tượng trưng đúng sự quan trọng thành kính biết ơn ông bà như hoa quả, hương đèn, nến…

3. Những việc như đốt nhan , hương, đèn nến tại bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ được coi là nhiều cử chỉ thể hiện thái độ tôn kính, hiếu thảo của con cháu cùng với ông bà,tổ tiên , do vậy đc phép khiến.
4. Trong tang lễ mọi người được phép vái lạy trước thi hài người đã khuất, đốt hương vái theo phong tục địa phương để tỏ lòng cung kính cũng tương tự Giáo hội mang lại đốt nến,xông hương nghiêng mình trước thi hài người đã hết.
5. Với nhiều nghi lễ tôn kính vị thành hoàng quen coi như là phúc thần tại đình làng, người đi theo Đạo đc phép tham gia sở dĩ tỏ lòng cung kính biết ơn nhiều người đã bao gồm công cùng với dân tộc hoặc là ân nhân của dân làng, chứ chưa hẳn khi là mê tín cùng với yêu thần, tà thần.

Trước hết, phần đông người đi theo Công giáo thường không có bàn thờ ông bà, nhưng khiến lễ gia tiên vẫn là một nghi thức quan trọng vào đám cưới hỏi. Do vậy, các tổ ấm cần lập có thêm một chiếc bàn nhỏ dại đơn giản ngay phía dưới bàn thờ Chúa thêm hoa, trái cây, lư đồng, đèn cùng 3 nén hương sở dĩ dâu rể thực hành phần nghi thức tôn kính với ông bà, Tổ tiên bao gồm phần lên đèn, thắp hương and vái lạy tổ tiên, ông bà đi theo phong tục cổ điển.

Không dừng lại ở đó, các lễ vật khác giống như mâm hoa quả, hoa cầm tay thì không phải cầu kỳ theo nghi thức cổ điển. Về phần bàn thờ Chúa, mái ấm có thể trang trí thêm 1 ít hoa để góp thêm phần tươi tắn, nhưng cần lưu ý rằng chưa được đặt đĩa hoa quả lên bàn thờ của Chúa.
Ngoài những việc trang trí hoa quả, quý khách cần lau dọn bàn thờ treo căn hộ vinhomes thật sạch, bóng loáng , sở dĩ bộc lộ sự tôn kính. Đây cũng là một quá trình vô cùng quan trọng thêm phần rất lớn thể hiện sự thành kính tráng lệ với Chúa cũng với Ông bà, Tổ tiên.
Trên đây là một số gợi nhắc khi chúng ta trang trí bàn thờ theo Đạo Thiên Chúa sở dĩ vừa vặn lại chưa vi phạm bất cứ điều cấm kỵ nào. Các bạn nên tham khảo & tuân hành khi trang trí bàn thờ để an tâm rộng vào thiên nhiên, hạn chế các bất trắc, nguy hiểm không đáng gồm cũng tương tự sở dĩ tâm thanh thản.