Theo rộng rãi nghiên cứu, tư thế ngủ và sự thả phanh trong giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng trí óc và xương của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là trong trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Cùng lúc, theo khuyến cáo của những chuyên gia y tế, một cái đệm phù hợp cũng giúp giảm thiểu nguy cơ đột tử cho trẻ trong khi ngủ. Vậy, chọn đệm cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng?


1/ Chọn đệm mang độ phẳng tốt và kiên cố

Lo con bị đau nên hồ hết các mẹ thường sở hữu thiên hướng chọn đệm mềm để giúp bé tha hồ hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng một tí nào đâu mẹ nhé! Theo nghiên cứu được công bố trên báo chí Pediatrics (Mỹ), việc tiêu dùng những mẫu đệm mềm cho trẻ lọt lòng với thể khiến cho bé bị vẹo cột sống, thậm chí biến dạng xương. Mẫu đệm cứng mà chúng tôi đang nhắc đến ở đây là đệm bông ép Queensweet mang độ cứng, kiên cố và đặc biệt là khả năng thấm hút mồ hôi tuyệt vời của bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trẻ lọt lòng thường hay quay, lật khi ngủ sẽ khiến chăn trùm qua đầu trẻ, gây ngạt thở rất nghiêm trọng.2/ Độ thông thoáng cao

Bề mặt đệm thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị rôm sảy lúc trẻ thường xuyên đổ mồ hôi. Đặc thù, nhờ lỗ thông khá, giả dụ bé thường xuyên nằm sấp, nguy cơ bị ngạt thở cũng sẽ được giảm thiểu.

3/ Chất lượng sản phẩm

Sở hữu trẻ sơ sinh, chất lượng đệm là một trong những nguyên tố quan trọng, với ảnh hưởng rất to đối mang sức khỏe bé. Rẻ nhất, mẹ nên chọn đệm mang nguyên do từ cao su tự dưng, với khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và không gây kích ứng cho làn da của trẻ. Mẹ tìm hiểu thêm Lựa chọn đệm bông ép tốt nhất

Chăm sóc bé sơ sinh là nhiệm vụ khó nhằn mà những mẹ bắt yêu cầu hoàn tất xuất sắc. Trẻ mới sinh rất yếu đuối và mỏng manh, đặc trưng là làn da bé. Nếu như không dành sự coi ngó đặc thù, bé rất dễ mắc phải những bệnh ngoài da hoặc bị tổn thương ngoài da gây nhiễm trùng. Mẹ đã biết cách thức bảo vệ làn da.4/ Kích thước của đệm


Nếu như mẹ cho bé nằm nôi, nên lựa đệm với kích thước vừa căn vặn với nôi. Không nên sắm đệm quá lớn hoặc quá nhỏ hơn so với nôi của trẻ.

5/ An toàn lúc cho bé nằm đệm

Hầu hết các mẫu đệm cao su đều đựng 1 lượng hợp chất hữu cơ bay hơi, hay còn gọi là VOC có thể phát nhất trí chất độc lúc bị thân nhiệt của trẻ khiến cho hot lên. Nhiễm độc VOC với thể gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, kích thích mắt mũi. Nguy hiểm hơn, xúc tiếp chỉ cần khoảng dài sở hữu thể gây tổn hại gan, thận, phổi và hệ thần kinh trung ương.

Bởi thế, để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc mang những thành phần độc hại này, các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên thường xuyên hong phơi đệm của bé. Đặc trưng, nên mở cửa sổ hoặc của phòng để giúp phòng của trẻ thoáng khí hơn.

Đọc kỹ hơn với: Đệm bông ép cho trẻ nhỏ