1. Chọn lò sưởi trang trí bằng gỗ tự nhiên, kiểu dáng đẹp

Một chiếc lò sưởi bằng gỗ chưa bao giờ lỗi thời vì sở hữu độ bền cao cũng như mang lại tính năng làm ấm tối đa cho không gian. Mỗi chiếc lò sưởi bằng gỗ luôn có tới một tính thẩm mỹ riêng, gần gũi với con người và tạo thành điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách.

Ngày nay, nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng tăng của khách hàng các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu lò sưởi với kiểu dáng khác nhau tạo điều kiện để mỗi khách hàng có thể lựa chọn thoải mái đến khi lựa được chiếc lò sưởi phù hợp nhất. Những mẫu lò sưởi được chạm khắc tinh xảo bởi bàn tây của các nhà thiết kế tài năng đã trở thành những kiệt tác lò sưởi giàu tính mỹ quan.

2. Chọn lò sưởi cân đối với phòng khách

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư, khi sử dụng lò sưởi mỗi gia đình phải tuyển chọn được lò sưởi có thiết kế, màu sơn hài hoà sở hữu diện tích để đạt độ tinh tế tuyệt vời nhất. Lò sưởi vừa phải cân đối, vừa nên dễ phối hợp có các đồ nội thất trong phòng khách bên cạnh để tránh sự lệch lạc, không thống nhất dẫn tới việc giảm thiểu tính mỹ quan của không gian.

Vì vậy bạn nên lựa chọn kiểu phong cách của lò sưởi phù hợp với không gian để tạo ra sự đồng điệu, tạo ra không gian một phong cách riêng, phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Bạn cũng phải chọn chiếc lò sưởi có kết cấu cùng lúc những đường nét hoa văn, hoạ tiết từ đơn thuần đến phức tạp, từ giản đơn đến cầu kì theo đam mê và gu thẩm mỹ của chủ nhà.

3. Tìm vị trí đặt lò sưởi trang trí cho thích hợp

Lò sưởi trang trí nên được đặt tại vị trí đẹp trong căn phòng, chuẩn nhất là vị trí trung tâm để mang sự ấm áp lan toả đều khắp căn phòng. Nếu bạn đặt lò sưởi trong phòng ngủ, bạn nên đặt lò sưởi ở những vị trí góc, xa giường ngủ,… để hơi ấm không lan toả trực diện vào người gây cảm giác mệt mỏi mỗi khi ngủ dậy.