1. Giống và chủng chiếc

Táo Gala sở hữu 2 chiếc chính là Royal Gala và Pale Gala.Táo Gala sở hữu nguồn gốc ở Newzealand ngoại giả hiện nay táo được trồng nhiều nơi trên thế giới, trong đó mang Pháp. các sọc hồng cam trên nền vàng là những dấu hiệu để nhận mặt mẫu táo ngọt và đầy hương vị này.2. xuất xứ và mùa vụ

- Xuất xứ: Pháp

Táo Envy New Zealand tại Pháp được trồng ở những khu vực chính là Provence, Languedoc, Deux-Sevres- Mùa vụ: Táo Gala bắt đầu được thu hoạch vào giữa tháng 8 và kéo dài đến đầu tháng 9. Táo Gala Pháp được bán trên thị trường từ tháng 9 tới tháng 2 năm sau.
3. thông tin dinh dưỡng
Táo Gala Pháp cũng như táo khác, chứa đa dạng chất pectin, một chất xơ hòa tan khiến cho giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn đề phòng bệnh tim.

Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự dưng giúp bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và sở hữu lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitaminC của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự dưng trong táo ko tương tác tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm nâng cao khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp sở hữu một số chất để tạo ra kháng thể, tăng khả năng đề kháng của cơ thể. bên cạnh đó táo còn cất các nhân tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitaminC, B1, B2.4. quan tâm bảo quản và dùng

- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) phát triển thành phải chăng hơn (xốp hơn).

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 tới 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). cần giảm thiểu để táo có những thực phẩm mang mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

- các giả dụ cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo vô cùng khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước lúc xuất khẩu (táo Washington) cần táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ lúc vỏ bị dập do va chạm trong công đoạn vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ 1 vết xước ở cuống, hoặc sở hữu nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và khiến cho hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó ko quá cứng, nhất là lúc cho trẻ thơ ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên cớ. thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã với mức độ chín hơi quá nên đề cập cả lúc bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở thành xốp hơn. đồ vật 2 là do lỗi công đoạn bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm cho táo chín nhanh hơn. một số mẫu táo như Gala Red Decilous thì với độ giòn (PSI) tốt hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.