Việt quất đen thường mọc ở những vùng đất chua, đất bạc màu tại những nơi có khí hậu ôn đới hay khí hậu cận cực. Chúng có họ hàng gần gũi với blueberries ở Bắc Mỹ và các loại huckleberries trong chi Việt quất. Điểm khác của Việt quất đen với hai loại kia là quả kết thành từng đôi hoặc kết đơn lẻ chứ không kết thành chùm.

Trái việt quất đen có kích thước nhỏ hơn blueberry nhưng vị ngon hơn. Quả có màu đậm hơn, gần như đen với một chút ánh tía. Trong khi thịt quả blueberry có màu lục nhạt, thịt quả Việt quất đen có màu đỏ hay tím; tay người ăn quả sẽ bị lấm lem màu do dính phải các màu này. Màu đỏ của nước quả Việt quất đen thường được các nha sĩ châu Âu dùng để minh họa cho các trẻ em thấy về cách thức đánh răng đúng - vì những vùng nào đánh không kỹ sẽ còn dính lại vết màu.


Việt quất hay còn được gọi là blueberry mang xuất phát từ Bắc Mỹ. Quả việt quất với ba dòng phổ biến: lowbush, highbush và rabbiteye .

Quả việt quất Lowbush: Được tăng trưởng mạnh ở vùng khí hậu lạnh hơn ở Bắc bán cầu, mang sản lượng to và hương vị mạnh.

Quả việt quất Highbush: Đây là dòng đa dạng nhất ở Úc, giống phổ biến nhất được trồng ở đây là những giống Highbush phía Bắc trồng ở bang Victoria , Tasmania và Nam NSW và Highbush phía Nam được trồng ở những khu vực nhẹ hơn như Bắc NSW và Southern Queensland.

Quả việt quất Rabbiteye: Đây là loại sở hữu thể chịu chứa mùa hè ấm áp, ẩm ướt và chịu chứa điều kiện khô ở Bắc NSW và Queensland. Tên của nó lên đường từ đài hoa, mà lúc chín trông giống như mắt thỏ.

Đặc điểm

Trái Việt Quất có dạng hình khá giống có quả sim đồi của Việt Nam, trái với màu tím sẫm.

lúc ăn trái Việt quất tươi ta thấy vị ngọt xen lẫn vị chát. lúc chưa ăn quen cảm thấy sẽ ko được ngon. khi khởi đầu thưởng thức đến lần vật dụng 2, ta cảm thấy Việt quất ko còn chát mà là vị ngọt biệt lập khác lạ sở hữu các dòng trái cây khác.

Giá trị dinh dưỡng

Việt quất cất hầu hết chất dinh dưỡng và sở hữu vô kể tác dụng đặc biệt đối sở hữu sức khỏe con người

Quả việt quất với đựng anthocyanin, đây chính là sắc đẹp tố tạo buộc phải màu xanh đậm cho quả việt quất. loại chất này mang tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn tới bệnh ung thư và các bệnh ảnh hưởng đến tuổi.

Quả việt quất là chiếc thực phẩm phải chăng nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích những tín hiệu tâm thần của não. Chúng giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm những vấn đề về trí tưởng tác động tới tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng nói bộ nhớ và chức năng não.

1 trong những tiện lợi sức khỏe tuyệt vời của quả việt quất là hạ cholesterol. 1 nghiên cứu vừa qua cho thấy, trong quả việt quất có chứa 1 hợp chất mang tác dụng như các dòng thuốc giúp giảm cholesterol mà ko mang tác dụng phụ. bởi thế mà chúng sở hữu tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến dòng quả này trở nên chiếc trái cây hợp lý trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.

tiêu dùng và Bảo quản

Quả việt quất có lớp phấn trắng bao phủ để bảo vệ quả khỏi vi khuẩn, vì thế buộc phải để nguyên hộp ko rửa trong tủ lạnh để hạn chế quả bị mốc, chỉ rửa trước khi ăn.

khách hàng ko có thời kì để bảo quản quả việt quất tươi, bắt buộc giữ chúng trong ngăn đá tử lạnh.

ko bao giờ rửa quả việt quất trước khi cho vào đông lạnh. Vì như vậy nó sở hữu thiên hướng khiến vỏ cứng. Dải chúng ra trên một đĩa nhỏ cho tới lúc chúng đang đóng băng, sau ấy để chúng vào một túi nhựa sở hữu khóa kéo hoặc lọ kín.

Thủy Anh Fruits là 1 trong các hệ thống cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội.