Một căn nhà phố có phân bố nội thất đẹp không thể thiếu hình bóng của những mảnh xanh thiên nhiên. Tuy nhiên, với khoảng không có hạn thì việc bày trí tiểu cảnh trong nhà như thế nào cho mưu trí được cả chủ nhà và những người làm hình dạng coi trọng .
Đây là khoảng khu vực ít được chú trọng đến, bởi tất cả người vẫn coi không gian này thiết kế biệt thự đẹp sg để chứa các đồ ít dùng trong sinh hoạt . Tuy nhiên, vị trí này lại chính là điểm thực hiện của giao thông đứng và ngang.
Gầm cầu thang kiến trúc tùy theo hình dáng căn nhà khác nhau về độ dốc, nhỏ hẹp hay rộng, chiều cao. Bởi thế tùy theo hình dáng mà ta chọn tiểu cảnh bên dưới cầu thang sao cho thích hợp .
Có thể bạn cần tiểu cảnh khô để làm thế hệ khoảng trống tôi tăm dưới chân cầu thang bằng ánh đèn, đá sỏi trắng, bên cạnh là cây cỏ tạo cảm giác xanh mát, dùng con vật hươi, nai, vịt, tượng người, nhà cửa để tạo tâm điểm cho tiểu cảnh.
Nên gắn ánh sáng của đèn vào góc sâu trong tiểu cảnh đèn ánh sáng trắng hoặc màu, tạo cảm giác lung linh, huyền ảo, sinh động vào buổi tối. Có thể trồng cây kiểng có độ cao vừa phải bằng với thành cầu thang. Bạn cũng có thể làm đẹp tiểu cảnh bằng các viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ với màu trắng, xanh đan xen.
chậu cây trong tiểu cảnh sử dụng sỏi thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Hiệu quả của chậu cây sẽ siêu cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng. Với những căn hộ chung cư cao tầng, thật khó để có một diện tích để trồng cây trồng hoa. Bởi vậy ban công là nơi chú ý nhiều gam màu của hoa lá trong nhà nhất, mặt bằng không đủ thì chúng ta sử dụng cả… mặt đứng. Đây là kiểu bố trí có tên gọi vườn thẳng đứng đang được nhiều người phù hợp trong phân bửa kiểu dáng.
Một bức tường đá tự nhiên phối hợp với dây leo chính là phương án hoàn hảo thiết kế biệt thự đẹp bình dương và tạo được sự hấp dẫn. Phía chân, bạn có thể sắp đặt dạng suối chảy hoặc hòn non bộ tạo phong thủy cho khoảng không .

Vườn trên sân thượng.
Trồng cây kiểng trên sân thượng là 1 trong những thủ pháp bậc nhất hợp lý thiết kế biệt thự giúp không gian sống của mỗi chúng ta trở nên đẹp hơn logic hơn. Hình dạng nhà đẹp sẽ thêm phần xinh xắn khi khu vườn trên sân thượng được phân chia thành những giàn cây treo với đủ màu sơn , hình dạng . Và để bốn mùa trong năm đều có hoa, thì ban nên treo xen kẽ thêm các loại giỏ lá cảnh và luân phiên đổi thay cây theo mùa để vườn treo nở hoa quanh năm. Những loại giỏ cây mà chủ căn nhà nên lựa tậu là: cẩm thạch, nguyệt quế, phong lan, kim ngân…sẽ tạo cho khu vườn vẻ mềm mại duyên dáng tự nhiên.
sát bên đó, bạn cũng có thể sắm cách đổ đất để tạo tiểu cảnh trên sân thượng trong kiểu dáng này, bạn cần thiết cả một quá trình xử lý chống thấm kỹ lưỡng. Hãy lựa tậu những loại cây có khả năng chịu nắng tốt và phù hợ với khí hậu của nước ta .