1, Thiết kế sân vườn đứng
Đối với không gian sân vườn chật hẹp, đòi hỏi gia chủ phải lựa chọn được cách thiết kế sân vườn sáng tạo, độc đáo. Vườn đứng là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn. Đây là thiết kế sân vườn khác biệt, không phải sân vườn trên mặt phẳng ngang như thông thường mà là sân vườn dạng đứng – mảng xanh trên tường tươi mát, tràn đầy năng lượng.


Vườn đứng vừa tiết kiệm diện tích, hiện đại, độc, lạ, lại hạn chế ô nhiễm môi trường một cách tốt nhất. Điều đặc biệt của vườn đứng là nuôi sống cây xanh bằng cách thức thủy canh kết hợp cùng với giá thể, không sử dụng đất trồng như bình thường, luôn đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ cao.
2, Thiết kế tiểu cảnh sân vườn
Có rất nhiều cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn hấp dẫn, ấn tượng, xóa bỏ sự chật hẹp vốn có của không gian sân vườn nhà bạn. Một hồ cá nhỏ với tiếng nước chảy vui tai hay một hòn non bộ có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố cây, đá và nước đều là những gợi ý tuyệt vời.

Xem thêm : http://mozano.vn/ban-ghe-san-vuon-ngoai-troi.html

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hài hòa còn là phương pháp bạn đưa không gian sinh hoạt của gia đình ra ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặt những món nội thất cao cấp như bàn ghế ngoài trời, xích đu,... tại không gian ngoại thất sân vườn giúp bạn cân đối được thiên nhiên trời đất, quên đi sự chật hẹp của sân vườn.
3, Thiết kế vườn treo
Vườn treo là một trong 3 cách thiết kế không gian sân vườn chật hẹp được nhiều gia đình áp dụng. Vườn treo cho phép bạn kết hợp sinh động giữa những giỏ cây, chậu hoa nhỏ, thang, giàn gỗ để treo và trồng cây hoa leo, vô cùng ấn tượng và bắt mắt.

Thiết kế vườn treo với sự phân bổ ánh sáng hợp lý, chậu cây treo thành từng tầng, tầng thấp, tầng cao, nhiều màu sắc ngập tràn sức sống, tiết kiệm diện tích sân vườn và mang đến không gian thư thái, gần gũi.
Sân vườn nhà bạn chật hẹp, bạn hãy thử áp dụng những cách thiết kế sân vườn độc đáo kể trên để có được không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời nhất nhé!