Tủ quần áo ẩm mốc là một trong những nguy cơ lớn có thể làm hỏng quần áo của bạn. Vì thế, bạn phải luôn có giải pháp để bảo vệ cho tủ quần áo khỏi ẩm mốc trước những điều kiện xấu từ môi trường.
Vì sao tủ quần áo dễ bị ẩm mốc?
Nhiệt độ, thời tiết của Việt Nam nóng ẩm thất thường khiến cho các đồ nội thất phổ biến, trong đó có tủ quần áo gỗ dễ bị ẩm mốc. Không khí lúc nóng lúc lạnh sẽ xuất hiện hiện tượng đọng nước trên bề mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
Vào các ngày mưa hay thời tiết nồm độ ẩm không khí thường rất tlớn, có lúc đạt tới độ bão hòa vì thế khiến tủ quần áo dễ bị ẩm mốc gây ra những khó khăn cho người dùng.
Những chiếc tủ quần áo không có khả năng chống thấm nước, chống ẩm cũng sẽ dễ bị ẩm mốc, dễ dàng làm quần áo bị hỏng.
Giải pháp chống ẩm cho quần áo
Bạn nên chọn mua tủ quần áo làm từ chất liệu gỗ có khả năng chống ẩm và chống thấm nước, chống mốc hiệu quả. Nên đặt tủ quần áo vào những nơi thoáng mát, không kê quần áo sát tường khiến cho không khí khó lưu thông làm cho tủ dễ ẩm mốc hơn.


Xem thêm một số mẫu tủ quần áo phòng ngủ cao cấp tại : http://mozas-luxury.com/phong-ngu/tu-quan-ao/
Thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo để tránh bụi bẩn, làm tủ quần áo thoáng hơ, sạch hơn cũng sẽ ngăn ngừa được nấm mốc tích tụ trong tủ quần áo.
Ngoài ra, bạn nên sử dùng một số mẹo dưới đây để chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ quần áo của bạn.
+Sử dụng trà khô: Dùng lá trà đặt trong một túi vải hoặc dùng báo gói chúng lại rồi đặt trong góc tủ quần áo của bạn vừa có tác dụng hút ẩm lại vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe hay gây mùi khó chịu.
+ Bã cafe: Bạn đã biết đến tác dụng của bã cafe chưa? Chúng vừa có tác dụng hút ẩm hiệu quả lại khử được mùi ẩm mốc trong tủ quần áo. Cafe sau lúc tiêu dùng xong, bạn lấy bã phơi khô và đặt trong túi vải hoặc tất cũ rồi đặt ở các góc tủ để hút ẩm.


+ Sử dụng vôi: đá vôi cũng có tác dụng hút ẩm hiệu quả, với nguyên liệu này bạn hút ẩm cho diện tích bất kỳ trong căn hộ. Ví như bạn đặt nó trong tủ quần áo thì nên bỏ trong túi vải để hạn chế vôi văng ra dính vào quần áo.
+ Dùng than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng khử mùi và hút ẩm siêu tốt, bạn nên đặt trong hộp giấy hoặc gói trong giấy báo tránh làm bẩn quần áo.
+ Báo cũ: sử dụng báo cũ đặt dưới đáy tủ quần áo hay dán ở mặt trong của tủ để hút ẩm, chống mốc và có thể xua đuổi côn trùng khá tốt.
Trên đây là các mẹo chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ bạn cần vận dụng ngay để tránh quần áo bị ẩm, mốc, gây mùi khó chịu, gây mất mỹ quan và làm ảnh hưởng tới quần áo của bạn.