Quan niệm phong thủy cho rằng tất cả mọi vật đều mang một nguồn năng lượng và có ý nghĩa phong thủy riêng của nó. Bài viết sau sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách bài trí tủ quần áo phù hợp phong thuỷ căn phòng, giúp gia chủ thêm thuận lợi, hút tài vận.
Quy tắc ngăn nắp sạch sẽ
Tủ quần áo phòng ngủ là nơi bạn cất trữ những món đồ cá nhân, quần áo, đồ dùng hằng ngày, cả những bộ cánh tuyệt vời nhất giúp bạn luôn tự tin. Hãy để tủ quần áo luôn ngăn nắp, gọn gàng sạch sẽ vì đó chính là nơi phản chiếu đời sống của chính bạn một cách sâu sắc nhất và kín đáo nhất.


Tránh để gương trên tủ quần áo chiếu vào giường ngủ
Ở nhiều mẫu thiết kế tủ quần áo, người ta thường lắp các tấm gương to vào cánh tủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên lúc kê tủ bạn nên tránh điều tối kỵ là để gương của cánh tủ soi trực tiếp vào giường ngủ vì trường hợp đó chiếc gương chiếu thẳng vào giường sẽ khiến bạn ngủ không được ngon giấc và ảnh hưởng xấu đến năng lượng cũng như vận khí trong phòng.
Chọn hướng kê tủ quần áo phù hợp
Bạn hãy đặt tủ quần áo áp sát vào tường ở hướng Bắc hoặc hướng Tây, tiêu chí là để cánh tủ quay về hướng Nam hoặc hướng Đông, đây là hướng được phán xét tốt trong phong thủy vì luôn có mặt trời chiếu rọi.
Một lưu ý khác khi đặt tủ quần áo là bạn không nên để tủ quần áo phòng ngủ quá gần với giường ngủ sẽ gây bất an cho bạn lúc ngủ. Nên để một khoảng cách hợp lý và hài hoà nhất với không gian phòng ngủ nhà bạn.
Nên sắp xếp tủ quần áo theo từng mùa


Bạn hãy thiết kế tủ quần áo một cách tối ưu và khoa học, những loại quần áo theo từng mùa và các loại quần áo riêng nên để riêng biệt để dễ dàng trong việc tìm kiếm. Bạn có thể phân theo từng ngăn, từng khu vực để đồ và hãy dán các miếng sticker ngộ nghĩnh vừa để đánh dấu từng ngăn quần áo riêng vừa làm cho không gian trở nên cuốn hút, ấn tượng.
Qua cách bài trí sắp xếp tủ quần áo trên đây mà chúng tôi tư vấn, hy vọng gia đình bạn sẽ có một không gian phòng ngủ tuyệt vời với mẫu tủ quần áo phù hợp nhất.
Tham khảo thêm một số mẫu nội thất phòng ngủ đẹp tại đây