Tủ bếp đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thể thiếu trong căn phòng bếp. Hai dòng gỗ chính là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Khi tư vấn cho khách hàng tôi thường xuyên khách hàng nên sử dụng gỗ công nghiệp nên sử dụng cho tủ bếp, gỗ tự nhiên cho giường ngủ và tủ quần áo.

Gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước tốt hơn gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh và mối mọt gỗ công nghiệp nhiều loại gỗ như : MFC, MDF,Vernerr, gỗ nhựa,… với độ chống cong vênh và chống ẩm lên tới 95%. Vì vậy, gỗ công nghiệp là sự lựa chọn tốt hàng đầu khi thi công tủ bếp.

Sau đây tôi xin giới thiệu ba mẫu gỗ hiện đại được sử dụng nhiều nhất cho tủ bếp gỗ công nghiệp hiện nay:

Gỗ công nghiệp MFCĐể làm loại gỗ công nghiệp là từ các loại gỗ rừng có thời gian thu hoạch ngắn ngày như : bạch đàn, keo, cao su,… trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt các loại gỗ này nghiền nhỏ, ép chặt,… rồi tráng lên lớp bảo vệ chống trầy xước, chống thấm nước và chống ẩm. Đây là loại gỗ được sử dụng cực kỳ rộng rãi nhất trong các loại gỗ công nghiệp.


Gỗ công nghiệp MDF
Gỗ MDF được làm từ các vụn cây, cành cây. Trải qua quá trình xử lý và các chất phụ gia khác nhau MDF có 4 loại gỗ dùng cho các không gian khác nhau như : MDF dùng trong nhà( các sản phẩm nội thất); MDF chịu nước dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt; MDF mặt trơn ; MDF mặt không trơn.

Gỗ công nghiệp HDF


Loại gỗ này có nguyên liệu từ gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối. sau khi luộc , sấy khô gỗ được xử lý ở nhiệt độ cao để đảm bảo hết nhựa và nước.Đây là loại gỗ chống âm và chống ẩm tốt nhất trong ba loại gỗ. Loại gỗ này có những màu sắc rất đẹp, dễ gia công nhiều kiểu dáng tủ bếp khác nhau.

Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng các bạn có những cân nhắc phù hợp chất liệu riêng cho căn tủ bếp nhà mình.

>>> Xem thêm các sản phẩm tủ bếp hiện đại được mong chờ nhất năm 2018.