Trên thế giới của bộ ghế sofa có vô vàn kiểu dáng khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn từ sofa vải, sofa nỉ cho tới sofa gỗ,.. từ phong cách hiện đại cho tới cổ điển tùy thuộc vào nhu cầu trang trí căn nhà cũng như sở thích riêng của mỗi người.

Với kinh nghiệm 7 năm thiết kế nội thất, tôi tư vấn cho các bạn một vài mẫu sofa gỗ mới nhất được đón chờ trong năm 2018. Xét về chất liệu thì có:

Sofa làm từ gỗ sồi


Gỗ sồi hay còn được biết với cái tên tần bì( xuất xứ từ nước Nga) hay gỗ sồi đỏ( xuất xứ từ Mỹ). Loại gỗ này sinh trưởng trong môi trường lạnh giá quanh năm, khí hậu vô cùng khắc nghiệt nên bản thân nó có đặc điểm rất cứng và nặng , tâm gỗ sồi có khả năng kháng sâu nên các loại mối mọt thông thường rất khó tấn công, loại gỗ này không thấm chất bảo quản vì vậy bạn hãy an tâm về độ an toàn của loại gỗ này!

Sofa làm từ gỗ xoan đào
Gỗ xoan đào là một loại trong nhóm gỗ xoan , bạn cần phân biệt rõ loại gỗ này với các loại gỗ xoan khác. Loại gỗ này có thớ gỗ màu sắc khá đặc biệt thường là màu vàng nâu nhìn rất sang trọng. Tuy vậy, nó mềm hơn gỗ sồi Nga dễ mối mọt hơn. Giá gỗ dễ chịu khoảng từ 8,5 triệu/m2 phù hợp với gia đình nào tài chính không quá giàu có.

Sofa từ gỗ óc chó


Gỗ óc chó hiện nay chủ yếu nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Đây là một loại gỗ cứng , có mùi thơm khá đặc trưng không lẫn vào đâu được. Loại gỗ này có màu sắc rất đặc biệt phù hợp với các thiết kế đẳng cấp, sang trọng. Loại gỗ này còn được các nahxn hiệu nổi tiếng đình đám trên thế giới lấy làm biểu tượng như :Rolls Royce, Benley,… cũng đủ hình dung chất lượng, bản chất loại gỗ này. Nhược điểm là giá thành không mấy dễ chịu nên bạn cần cân nhắc tình hình tài chính của gia đình mình!

Trên đây là những tư vấn của tôi về ba mẫu gỗ được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, thì còn rất nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau.

>>>>Xem thêm các sản phẩm sofa gỗ đẹp được nhiều người ưa thích nhất hiện nay tại….