Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp
Đỉnh thờ ngũ sắc trên bàn thờ gia tiên
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đồ thờ cúng với nhiều chủng loại khác nhau, đồ thờ đồng vàng liên doanh,đồng làng nghệ đúc thủ công,đỉnh khảm tam khí, nhưng thời gian gần đây xuất hiện đỉnh khảm ngũ sắc cao cấp đáp ứng nhu cầu của phần lớn của những gia đình.
Đồ Đồng Hoàng Gia xin giới thiệu quy trình đúc đỉnh đồng và khảm ngũ sắc như sau:
Để có những sản phẩm khảm ngũ sắc đẹp, thì công đoạn quan trọng làm đúc phôi đồng tinh xảo,không bọt khí hay bị dỗ, độ dày đồng đạt tiêu chuẩn, vì khi khảm đồng xâu xuống,nếu đồng mỏng thì sẽ bị thủng.
Chất liệu đồng là nguyên liệu đồng nhập khẩu tinh khiết 100% từ nước ngoài, kỹ thuật nấu và đúc đồng cần đúng quy trình.
Quy trình khảm ngũ sắc như thế nào?
Kỹ thuật khảm ngũ sắc là kết hợp giữa các kim loại quý như: đồng đỏ,đồng vàng,đồng xanh ( Đồng xanh là nguyên liệu đồng được làm màu thành màu xanh),bạc,vàng bằng phương pháp dát mỏng, đục sâu xuống sản phẩm thành những hoa văn đẹp theo chủ đề,nội dung mà đã lên ý tưởng từ trước. Công đoạn này đòi hỏi những nghệ nhân thành thạo với nghề,chỉ cần sai 1 đường nét là giá trị của sản phẩm sẽ mất giá trị thẩm mỹ.
Các nội dung khảm trên đồ thờ như: chữ đồng, hoa văn rồng phượng,tứ linh,đường chỉ tinh xảo,sắc nét theo phong cảnh vinh quy bái tổ,phúc lộc thọ,cảnh đồng quê… Hay bất kỳ một chủ đề nào Qúy khách yêu cầu.
Sản phẩm khảm ngũ sắc gồm: đỉnh đồng,hạc đồng,chân nến, đèn đồng,bát hương, mâm bồng,lọ hoa,ống cắm hương,bộ đèn đồng,tượng đồng,đồ lưu niệm,đồ phong thủy khảm ngũ sắc.
Tại sao một số khách hàng lại muốn dùng đồ thờ cúng khảm ngũ sắc?
Đồ Đồng Hoàng Gia xin giải thích những thắc mắc của Qúy khách: tại sao đồ đồng ngũ sắc giá cao hơn các sản phẩm đồ thờ khác? giá trị tâm linh của đình đồng khi được khảm thêm vàng,bạc.
Đồ thờ khảm ngũ sắc có giá thành cao thường gấp 3-5 lần đỉnh đồng thường là vì, ngay từ khâu nguyên liệu để đúc sản phẩm để khảm mất nhiều nguyên liệu hơn,nguyên liệu không lẫn tạp chất, đúc đồng sửa nguội kỹ hơn,khảm đồng,bạc,vàng công phu hơn, thời gian mất 30 ngày mới có thể xong được một bồ đồ thờ.
Tại sao khi đúc chuông,đúc tượng đồng Qúy phật tử gần xa lại công đức vàng,bạc để cho vào để làm gì? Thứ nhất về tiếng chuông đồng khi có chút vàng sẽ tạo tiếng thanh,chuẩn tiếng hơn, mỗi sản phẩm đồ thờ có vàng giá trị tâm linh cao hơn,linh thiêng hơn là vì? Vàng là một nguyên liệu Qúy,kim khí mạnh có thể giao hòa âm dương tốt sẽ tạo linh khí tốt nhất.

ĐỒ ĐỒNG HOÀNG GIA
Name:  ban-ner-do-dong-viet-960x229.jpg
Views: 9
Size:  52.4 KB