1. Điều trị sau tai biến mạch máu não theo cân bằng chế độ dinh dưỡng

Điều trị sau tai biến bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng
– Cân đối khẩu phần tinh bột và đạm
Khi bệnh nhân đang bắt đầu quá trình hồi phục cũng như điều trị sau tai biến mạch máu não bác sĩ và người nhà nên có cách điều trị tai biến mạch máu não cho bệnh nhân bằng việc ăn nhiều chất đạm có trong các loại thịt, cá, trứng, sữa với lượng đạm và tinh bột cân đối, vừa phải để không cung cấp quá nhiều tinh bột cho cơ thể người bệnh vì điều đó có thể làm chậm sự phục hồi tổn thương não, năng lượng từ đạm nên chiếm 20-25% và từ tinh bột chiếm khoảng 50% tổng nhu cầu năng lượng.
– Bổ xung các chất, đặc biệt là các chất chống oxy hóa
Bệnh nhân sau khi bị tai biến mạch máu não, các tế bào viêm sinh ra lượng gốc tự do ngày càng lớn. Bởi vậy cách chữa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả là nên bổ sung khẩu phần ăn bằng các thực phẩm giàu chất chống oxy như vitamin C có trong các loại trái cây và rau củ cùng vitamin E có nhiều trong các loại hạt các loại dầu chiết xuất từ hạt
– Cũng cấp chất kẽm cho cơ thể
Chất kẽm trong bữa ăn có tác dụng làm giảm phù não do thiếu máu. Kẽm có trong các loại thực phẩm như thịt heo, thịt bò, gia cầm và cá. Việc bổ xung kẽm mỗi ngày sẽ là cách chữa tai biến mạch máu não hiệu quả cho người bệnh. Với trường hợp những bệnh nhân bị hôn mê và phải ăn qua ống thở hoặc ống truyền dạ dày thì cần phải chia nhỏ bữa cách 3 tiếng một lần.
2. Cách điều trị sau tai biến mạch máu não qua chế độ vận động
Bệnh nhân sau tai biến mạch máu não thường để lại di chứng là việc mất khả năng vận động và thần kinh suy giảm do vậy chúng ta nên tiến hành điều trị tai biến mạch máu não tại nhà. Nếu bệnh nhân chưa tự hoạt động được người nhà cần thường xuyên thay đổi tư thế cho người bệnh từ 3-5 tiếng một lần và thường xuyên lau các vị trí bị đè ở người bệnh như lưng, mông để tránh viêm loét. Một mẹo chữa tai biến mạch máu não là khi cho người bệnh ăn uống nên kê gối sau lưng bệnh nhân để giữ họ ở tư thế nửa nằm, nửa ngồi, sẽ giúp bệnh nhân vừa được thay đổi tư thế và dễ tiêu hóa.
Với những bệnh nhân bị nhẹ hơn nên để cho người bệnh tự hoạt động và người nhà chỉ hỗ trợ hoặc giúp đỡ khi cần thiết. Quá trình tập luyện sau tai biến mạch máu não và cách điều trị cần sự kiên trì của cả bệnh nhân và người hướng dẫn.

Người bệnh phải chăm tập luyện
Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:
+ đau nửa đầu nguy hiểm không
+ đau nửa đầu phía sau là bệnh gì
3. Điều trị sau tai biến mạch máu não bằng thuốc
Sau tai biến mạch máu não chẩn đoán và điều trị, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể cho từng người bệnh. Người nhà bệnh nhân cần kiểm tra và nhắc nhở người bệnh tai biến mạch máu não điều trị thường xuyên và uống thuốc đúng giờ.
Điều trị sau tai biến mạch máu não không nên chỉ điều trị bằng thuốc Tây mà bệnh nhân nên được kết hợp sử dụng các bài thuốc Đông y đồng thời điều trị thêm biện pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để nhanh chóng phục hồi các chi bị liệt, giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.
Tham khảo thêm tại: http://khoathankinh.com/cach-dieu-tr...h-mau-nao.html