Mọi người sử dụng xe của họ vì những lý do khác nhau. Một số tình yêu không có gì hơn là sự độc lập mà họ cung cấp và khả năng đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào; trong khi những người khác nhìn vào chiếc xe của họ như là một cách để nhận được và từ công việc hoặc để có gia đình bất cứ nơi nào họ cần phải đi. Theo thời gian, tuy nhiên, bạn thấy rằng bạn cần phải làm những việc khác với chiếc xe của bạn và khá thường xuyên những nhiệm vụ liên quan đến việc sử dụng các thanh kéo.
Name:  Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Tow Bars.jpg
Views: 3
Size:  87.4 KB

Cân nhắc quan trọng khi lựa chọn thanh kéo

Việc đầu tiên mà bạn cần phải xem xét khi nói đến việc mua thanh kéo chỉ là bao nhiêu trọng lượng bạn có khả năng được kéo. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ cần phải kéo một đoàn caravan, ví dụ, nhưng bạn có thể cần một trailer, sau đó bạn có thể đi cho một thanh kéo nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn không chỉ cần tính đến trọng lượng của đoạn giới thiệu - mà cả nội dung nữa.

Một sai lầm rất phổ biến là lập kế hoạch cho trọng lượng của chiếc xe thực tế, chẳng hạn như trailer hoặc đoàn caravan, mà không xem xét chúng sẽ nặng hơn bao nhiêu khi chúng được nạp đầy. Như những chiếc xe như vậy đã có thân xe (1) của họ tách ra lái xe xuống đường dẫn đến công việc sửa chữa tốn kém.

Có xem xét các tùy chọn khác nhau nó cũng quan trọng là bạn nhận thức được tất cả các yêu cầu pháp lý liên quan đến kéo. Bạn không thể chỉ cần gắn một thanh kéo vào một chiếc xe, kéo xe moóc hoặc đoàn lữ hành lên và xuống đường.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải đảm bảo rằng thanh kéo bạn đã chọn tuân thủ các quy định của EU về xây dựng của nó sao cho chính bộ phận đó, giống như các bộ phận khác của xe hơi, là đường hợp pháp và an toàn.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy xung quanh bất cứ điều gì bạn đang kéo. Đối với một số điều này sẽ dễ dàng vì chiều cao của chiếc xe và chiều cao tương đối của trailer so với; nhưng đối với những người khác thì sẽ khó khăn hơn nhiều để xem những gì đằng sau bạn. Như vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đã lắp gương kéo vào gương cánh hiện có của mình.

Trong phần lớn các trường hợp, họ chỉ đơn giản là dán vào mép của gương cánh và họ ngay lập tức cung cấp một tầm nhìn lớn hơn nhiều để bạn không chỉ có thể theo dõi những gì bạn đang kéo, nhưng bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập và bất kỳ mối nguy hiểm nào phía sau bạn.

Đoạn giới thiệu phim cũng phải có biển số rõ ràng khớp với đăng ký xe. Điều này là để cảnh sát và ANPR có thể kiểm tra xem bạn có đường pháp lý hay không, rằng đoạn giới thiệu này an toàn để kéo và để bạn có thể liên lạc nếu bạn bị bắt quá tốc hoặc lái xe nguy hiểm. Các tấm nên được lắp vào phía sau của đoàn caravan hoặc trailer.

Trên một lưu ý tương tự, điều quan trọng là bạn kết nối chính xác các thiết bị điện như phanh và đèn phanh để người dùng đường khác có thể thấy ý định của bạn. Một sự giám sát chung của nhiều lái xe lần đầu hoặc thiếu kinh nghiệm, những người kéo rơ moóc hoặc đoàn lữ hành chỉ đơn giản là kéo theo bất cứ thứ gì họ đang kéo và lên đường.

Nếu những người đứng sau bạn không thể nhìn thấy đèn phanh, đèn đảo chiều hoặc đèn chỉ báo của bạn - vì chúng bị che khuất bởi xe moóc hoặc đoàn lữ hành - sau đó bạn đang đặt sự an toàn của mình và rủi ro của bạn khi chúng không thể phản ứng nếu bạn phanh. Bạn có thể mua má phanh chất lượng (8) ở đây.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần phải kiểm tra xem bạn có được phép kéo bất cứ thứ gì trên đường không. Ví dụ, những người lái xe học tập không thể kéo bất cứ thứ gì trên đường Anh và tùy thuộc vào thời điểm bạn nhận bằng lái xe sẽ quyết định những gì bạn có thể kéo và mức độ nặng có thể - vì vậy hãy đảm bảo tham khảo giấy phép của bạn và thậm chí liên lạc với DVLA làm rõ trước khi bạn kéo lần đầu tiên.

Làm thế nào để lựa chọn và phù hợp với một thanh kéo


Khi bạn đã quyết định có bao nhiêu bạn có khả năng được kéo, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc chọn thanh kéo bên phải cho bạn. Có ba loại chính - thanh kéo mặt bích cố định (phổ biến nhất ở Anh), thanh kéo cổ có thể tháo rời có thể tháo rời và thanh kéo cổ cố định.

Các mô hình mặt bích cố định được sử dụng để kéo rơ moóc hạng nặng và đoàn lữ hành và đi kèm với một thiết lập chiều cao điều chỉnh và bảo vệ bội thu. Như tên cho thấy, mô hình cổ thiên nga có thể tháo rời ra khỏi xe, vì vậy bạn không cần phải có nó trên chiếc xe của bạn quanh năm.

Mặc dù nó không phổ biến với các trình điều khiển của Anh vì nó là ở châu Âu, tính năng có thể tháo rời làm cho bãi đậu xe ngược lại ít căng thẳng hơn. Cố định thanh kéo cổ thiên nga là một lần nữa phổ biến trên lục địa nhưng không quá nhiều ở Anh vì nó không tương thích với các phụ kiện và phụ kiện liên quan đến kéo khác.

Về việc lắp thanh kéo của riêng bạn, đó chỉ là công việc mà bạn nên làm nếu bạn tự tin vào khả năng của mình tại DIY. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn đang làm hoặc làm thế nào để làm điều đó thì bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một thợ cơ khí chuyên nghiệp.

Quá trình tự mất từ ​​một giờ đến một tiếng rưỡi tùy thuộc vào thanh kéo và kỹ năng DIY của riêng bạn, và đặc biệt hữu ích khi bạn có thể đi đến dốc, hố kiểm tra hoặc ít nhất một vài giắc cắm để bạn có thể an toàn làm việc bên dưới chiếc xe.

Trước khi bạn bắt đầu hãy chắc chắn để đọc các hướng dẫn đầy đủ như các nhà sản xuất khác nhau sẽ có những cách khác nhau để xây dựng thanh kéo của họ, và như vậy, họ có thể sửa chữa chiếc xe của bạn một cách khác nhau. Sau đó, cung cấp thanh kéo lên xe để xem liệu bất kỳ bộ phận xe hơi của bạn có thể đang trên đường (nhiều người gặp vấn đề với các bộ phận xả ở đây). Nếu họ là sau đó, một lần nữa tùy thuộc vào khả năng của riêng bạn và sự tự tin, bạn có thể phải loại bỏ các bộ phận và phù hợp với họ một lần nữa sau đó để bạn có thể phù hợp với thanh.

Một khi bạn có quyền truy cập rõ ràng vào khung gầm của xe, hãy chắc chắn làm theo từng bước hướng dẫn từng bước, vì mỗi thanh kéo là khác nhau và bị ảnh hưởng bởi các mẫu và kiểu dáng khác nhau. Khi nói đến việc sửa chữa bất kỳ bu lông hoặc bị lỏng, đừng lo lắng quá nhiều về việc chúng chặt chẽ cho đến khi thanh kéo được gắn đầy đủ như bạn có thể phải quay trở lại và nới lỏng chúng một chút.

Để biết thêm thông tin về một loạt các phụ tùng xe hơi bao gồm ống xả, đèn pha và thanh kéo; đừng ngần ngại liên lạc với các chuyên gia tại zenitvn. Chúng tôi có thể giúp bạn hiểu các bộ phận và phụ kiện tốt nhất cho tất cả các loại và kiểu dáng, và thậm chí sẽ cung cấp các bộ phận cho cánh cửa của bạn.

Mọi chi tiết xin lên hệ tại website: https://zenitvn.com