lý do gây căn bệnh trĩ ra sao? Đó là thắc bị của rất nhiều người có bệnh. Bởi thực tế, bệnh lý trĩ có thể xuất phát từ các nguyên cớ bất ngờ nhất mà bạn không thể xác định. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu tới bạn đọc các nguyên cớ dẫn đến bệnh lý trĩ để bạn đọc tham khảo.
một số nguyên do hình thành bệnh lý trĩ
Có nhiều nguyên nhân gây nên trĩ. Nhưng phổ biến là xuất phát từ những lý do như sau:
- Căng thẳng
Khi bị căng thẳng, não sẽ sản sinh ra một chất dẫn đến áp lực lên toàn bộ cơ thể . Chất đó làm bạn thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa nhiễm ức chế, co giãn cơ vùng hậu môn nhiễm giảm, cũng là lý do tạo ra căn bệnh trĩ.
- Đứng, ngồi quá lâu
Do tính chất công việc, khá nhiều người phải thường xuyên đứng lâu, ngồi khá nhiều trong thời gian dài khiến toàn bộ áp lực trong thân thể dồn xuống vùng hậu môn trực tràng. Điều đó tạo nên cản trở lưu thông máu ngược trở lại, gây tắc nghẽn khiến một số tĩnh mạch trĩ sưng phồng quá mức, tạo ra bệnh trĩ. Những đối tượng thường gặp phải có khả năng kể đến như lái xe, công nhân may mặc, công nhân điện tử, những người chơi game thường xuyên, nhân viên văn phòng, giáo viên...
- Lười vận động
Khi ngại vận động, cơ thể trở lớn nề, không hoạt bát. Những cơ trên toàn bộ cơ thể tuyệt đối massage làm lượng máu lưu thông chậm. Một số cơ quan không nên bơm đủ máu liên tục tạo ra không có độ đàn hồi, cơ thắt hậu môn hoạt động kém suy yếu lâu dần sẽ tạo ra bệnh lý trĩ.
- Cung cấp không đủ chất xơ trong bữa ăn
những người ăn ít chất xơ nguy cơ bị bệnh trĩ khá cao. Trong các bữa ăn cần cung cấp đủ rau xanh, hoa quả để bổ sung lượng chất xơ quan trọng. Những chất này giúp hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn, tránh trường hợp ăn ít chất xơ dẫn đến bệnh lý trĩ.
- Uống nước ít
80% thân thể là nước. Nước có tác dụng giúp tuần hoàn máu tốt và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mỗi người mỗi ngày cần cung cấp đủ cho thân thể 2 lít nước. Không đủ nước cung cấp cho cơ thể không các tạo ra một số căn bệnh về da mà còn gây nên các bệnh lý về tiêu hóa, sự co bóp của hậu môn yếu lâu dần hình thành nên bệnh trĩ .
- Táo bón
Táo bón đại tiện khó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh lý trĩ. Khi bạn mắc táo bón thì sẽ phải tiến hành sức để đẩy phân ra ngoài. Lúc này sẽ hệ quả tới các cơ vùng hậu môn
- Mang thai và sinh con
Khi mang thai, tử cung ngày càng tiến triển, đặc biệt là các tháng cuối thai kỳ trọng lượng thai nhi khá nghiêm trọng sẽ dồn sức lớn xuống vùng xương chậu, vùng hậu môn, các tĩnh mạch trĩ nhiễm chèn ép quá vô cùng lớn gây nên căn bệnh trĩ.
Nguồn bài viết tham khảo: http://phongkhambenhtrihcm.com/nguye...a-tri-288.html
Trên đây là một số chia sẻ về nguyên do hình thành căn bệnh trĩ. Ngay khi có một số dấu hiệu của bệnh trĩ thì bạn cần kiểm tra và chữa trị bệnh nhanh chóng để tránh tác hại về sau.