Tủ sách sẽ mang đến đa dạng điều tốt hơn mọi thuật phong thủy nhà cửa. Nó còn là tấm danh thiếp đẹp về phông văn hóa cho mọi gia đình.

Người nào nấy đều trằm trồ nhà cửa đẹp, lịch sự, với cách trang trí tối giản nhưng hiệu quả. Gian nhà mới coong, đồ đạc cũng hoàn toàn mới, nhưng sao vận động trong nhà vẫn có cảm giác về 1 không gian thân thuộc, cứ như chủ nhân đã sống ở nơi này lâu rồi.


Trong giới kiến trúc, cảm giác đấy gọi là chiếc duyên của nhà cửa. Vậy mẫu duyên đấy nằm ở đâu. Mãi sau, cặp mắt nghiệp dư mới trông thấy chừng như nó nằm ở loại tủ sách to, chiếm một góc phòng khách, bên cạnh dòng đàn dương cầm mới.


Tủ sách thay cho tủ rượu! Hoá ra đó là đơn đặt hàng của gia chủ với tổ chức sắp xếp nội thất. Một mẫu tủ đương đại cho gần nghìn cuốn sách cũ, quả thực người gia chủ này đã tạo ra sự độc đáo cho ngôi nhà, tăng thêm độ sang trọng cho chủ sở hữu, bởi hơn một nghìn cuốn sách cần đến 1, 2 đời chủ sở hữu sưu tập và đọc.

Chủ nhà kiêu hãnh giới thiệu đó là sách do cha chị để lại, và suốt thời tuổi teen sôi nổi, chị đã đọc và tậu phổ thông sách, nó là nền móng giúp chị thành công khi quyết định dấn thân buôn bán trong lĩnh vực du hý cần tới vốn tri thức văn hóa sâu rộng trong giao tiếp.

Tủ sách gia đình ngày nay rất ít. Phòng mời khách của giới trung lưu hưng vượng hành phô trương sự phong túc bằng những tủ rượu ngoại, khoe nhãn hàng, khoe hình dạng lạ mắt của chai lọ, của những thứ đặc sản quý ngâm trong chai rượu, khoe tủ rượu được hình thành từ các mối quan hệ phường hội, được biếu xén, lấy đó làm niềm hãnh diện.

Phòng tiếp khách của các đại gia đa dạng những chiếc tủ cũng rất đồ sộ, chúng đặc thù ở dòng gỗ quý, hay vì trưng bày những loại hàng lưu niệm ở khắp nơi trên toàn cầu được sưu tầm trong các chuyến xuất ngoại. Căn phòng tiêu khiển của những cậu ấm, cô chiêu phổ quát là các kệ đựng đĩa hát, đĩa phim.

Nhớ một thời những thập niên 1960-1980 thế kỷ trước, phần đông các keệ sách cá nhân thường khởi đầu từ khu ký túc xá đại học. Lấy được chiếc bằng cử nhân thì tủ sách sinh viên cũng đã hậu sự hòm trăm cuốn. Đi hết hành trình thế cuộc, tủ sách khả năng nâng cao gấp đôi, gấp ba số lượng ban đầu.

Và tủ sách ấy được truyền lại cho con, cháu, tạo nên lề thói sắm sách, đọc sách và theo dõi các tin tức về sách thuộc ngành gia đình ưa chuộng. Đến các thị thành có truyền thống về tinh thần tự học cao như Hà Nội, Huế, TP.HCM, Hội An, ta có thể bắt gặp đa dạng tủ sách gia đình được giữ gìn từ đời này sang đời khác không chỉ có trị giá về tri thức, số lượng tới cả chục ngàn cuốn, nó còn cho gia đình đấy 1 nền móng về văn hóa cơ bản, giúp những thành viên trong gia đình có điểm lên đường rẻ.


Đôi khi tự hỏi, tại sao khi xây 1 ngôi nhà, chúng ta chuyên chú xem xét hóa giải những điểm xấu về phong thủy và ra công thực hành các yêu cầu cạnh tranh, cầu kỳ để giữ cho gia đình phổ biến vượng khí, lôi kéo những năng lượng rẻ, mà 1 tủ sách gia đình được vun đắp chỉ bằng niềm ham mê đem lại một nền tảng tốt cho mọi thành viên để ý đến sách lại ko được chú ý?

Tủ sách kiên cố vẫn hơn tủ rượu, sẽ mang lại đa dạng điều tốt hơn mọi thuật phong thủy nhà cửa. Nó còn là tấm danh thiếp đẹp về phông văn hóa cho mọi gia đình.

Treo các bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Các bức tranh tông màu buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng ko thấp. Khung tranh nên mang nguyên tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

Bày sách và kệ đặt sách để kích thích ý thức học hỏi. Đặt bản đồ toàn cầu hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

Nếu như phòng nhỏ, nên thiết kế bàn học thuần tuý, kèm với giường tầng để trẻ cũng có thể học, chơi, thả phanh cùng một ko gian đó. Nếu như ko dùng giường và bàn học phối hợp (một thiết kế tiện lợi tiết kiệm ko gian) thì nên sử dụng bàn học, giường có rộng rãi ngăn kéo để tránh bừa bộn. Đồ điện tử ko nên bày phổ biến bởi nó ảnh hưởng tới sự im tĩnh, tụ hội. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến ý thức.

Có khả năng treo rộng rãi ảnh nhà công nghệ để trẻ chịu tác động về tư duy. Quyết tâm bài trí sách vở gọn gàng nhất có khả năng, bởi vì giả dụ bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập. Trong nhà, tại cung học vấn (thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ), nên trưng bày những đồ vật tương xứng với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao. Nên thắp đèn sáng với ánh sáng vàng bởi vì đèn tượng trưng cho trí tuệ.


Trên bàn học nên để các vật cát tường tăng sức sống, giúp trẻ mạnh khỏe, sáng suốt, học tập phải chăng hơn. Để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào 1 điểm, làm tăng cường khả năng tư duy. Tháp Văn Xương (hoặc hình những loại tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

Mỗi đứa trẻ nhu yếu sự xác nhận cho những phần việc mà chúng đã thực hiện. Một cách lý tưởng để đạt được điều này là tạo 1 khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của gian phòng. Đây là khu vực lý tưởng để treo bằng khen, danh hiệu, giải thưởng mà trẻ đạt được trong công đoạn đi học. Hay thuần tuý lúc mới bắt đầu, đây là nơi cha mẹ bé treo cờ thưởng cho bé lúc bé ngoan và làm được việc tốt.