Tencel hay còn gọi là Lyocell là chất liệu vải dệt từ tự nhiên, được chiết xuất trong khoảng cellulose tự nhiên trong bột gỗ nên vô cùng thân thiện với môi trường, vì vậy bộ chăn ga gối rất được ưa thích vì độ an toàn cao với người mua. Vậy làm thế nào để bảo quản chăn ga gối Tencel đúng phương pháp để sở hữu thể dùng sản phẩm chỉ mất khoảng lâu dài?

1 số đặc điểm chính của sợi Tencel là mềm mại, kết nạp nước rất mạnh và có khả năng chống nhăn. Vải Tencel có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô, với thể được nhuộm rộng rãi màu sắc và mô phỏng đa dạng dòng chất liệu khác như da và lụa. Do đó trong thời kỳ tiêu dùng và bảo quản cũng yêu cầu trông nom đúng cách thức và cầu kỳ hơn những loại vải khác

chăn ga gối Tencel có thêu họa tiết trang trí thì nên lộn trái ra trước khi giặt để tránh khiến bạc màu hoặc gây hại tới họa tiết trang hoàng. Sau lúc giặt xong, nên phơi ở nơi thoáng khí, phổ biến gió, nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Chú ý lúc là, ủi chăn ga gối Tencel

Bạn nên là, ủi bộ drap lúc drap còn hơi ẩm, lưu ý luôn là ga ở mặt trái nhằm giảm thiểu tác động tới các tuyến phố thêu, dệt ở mặt trên.


Xem thêm:Bảo quản đúng bí quyết

Khi không sử dụng bộ chăn ga gối Tencel, bạn nên là ga trước khi đem chứa. Nếu như chứa trong tủ gỗ, hãy sử dụng vải lót cho bộ chăn ga vì đối mang 1 số mẫu gỗ như gỗ tuyết tùng sở hữu chất dầu tựu nhiên sở hữu thể làm hỏng những chất vải. Bạn cũng lưu ý tránh để drap gối xúc tiếp trực tiếp với ánh sáng trong khoảng mặt trời vì sẽ làm chăn ga gối bị mất màu.

Một số lưu ý khác khi giặt chăn ga gối Tencel:

Nên giặt ở chế độ nhẹ nhất có thể và nếu sở hữu điều kiện nên sử dụng túi giặt cho dòng sản phẩm Tencel.

Sau khi giặt phải phơi ngay chỗ thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng

Không dùng hóa chất giặt tẩy mạnh

Không được ngâm nước lâu

Không giặt khô là khá

Không được sấy nhanh bằng nhiệt hot như máy sấy