đệm là vật dụng thân thuộc trong những gia đình hiện tại. Việc bảo quản và giữ gìn đệm là vô cùng quan yếu, giúp dòng bỏ các mẫu vi khuẩn, cùng lúc góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng!

Loại bỏ sự hình thành vi khuẩn, nấm mốc trên đệm

đệm với thể là nơi giúp cho phổ quát chiếc vi khuẩn và nấm gây hại sản sinh vì nó có thể đựng nước bọt, chất dịch, các tế bào da và thức ăn. Một trong những cái vi khuẩn có thể lây lan trên đệm là Staphylococcus aureus, loại vi khuẩn thường được tìm thấy trên da hoặc trong mũi của người khỏe mạnh hoặc trong những vết cắt hoặc nốt mụn trên người.

các bệnh như nhiễm trùng da, nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng tuyến phố tiểu, viêm phổi và nhiễm trùng máu mang thể tăng trưởng giả dụ vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể.

các vi khuẩn này sẽ hình thành trên đệm giả dụ bạn không vệ sinh chúng thường xuyên và sở hữu thể gây nhiễm trùng, đặc thù nếu như bạn bị xước da vì gãi lúc ngủ.

Hạn chế nấm men trên đệm

Bạn có thể bị nhiễm nấm men trên da và chúng mang thể xuất hiện ở những vùng ẩm ướt như những nếp gấp trên da, vùng kín. Giường ngủ có thể là môi trường tuyệt vời cho nấm men sản sinh và thành ra, bạn cần lưu ý vệ sinh đệm thường xuyên để bảo đảm sức khỏe.


Xem thêm:


Phòng ngừa mạt bụi trên đệm

Mạt bụi là những vi sinh vật cực nhỏ ăn các tế bào da chết. Chúng ko có bệnh nhưng có thể gây ra các rối loàn dị ứng ở một số người.

ước tính con người thải ra 10g da mỗi ngày, phân phối cho mạt bụi nguồn thức ăn xuất sắc.

Mạt bụi quy tụ ở các khu vực như phòng ngủ, đệm, ga, gối. Thành ra bạn nên giữ vệ sinh đệm, ga, gối thường xuyên. Ngoài việc giặt đệm đúng định kỳ, bạn cũng nên đem đệm ra hong phơi.

Biện pháp để có chiếc đệm sạch sẽ

1 tấm đệm sạch và thoả thích rất quan yếu cho 1 giấc ngủ ngon. Nếu những vết bẩn, mùi khó chịu và bụi bặm là hệ quả thế tất của việc sử dụng đệm hằng ngày, thì việc khiến cho sạch đệm thường xuyên mang thể giảm thiểu các vấn đề này.

Lưu ý khi sử dụng đệm

Hút bụi cả 2 mặt đệm mỗi tháng 1 lần. Hút bụi cho đệm sẽ giúp chiếc bỏ bụi bặm, những thứ với thể gây dị ứng và kích ứng cho da bạn.

nếu với thể, hãy phơi hong tấm đệm của bạn vài tháng một lần để ngăn phòng ngừa sự tàng trữ ẩm mốc và mẫu bỏ hết những mùi khó chịu. Lưu ý: Chỉ phơi đệm chỗ thoáng gió, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp chiếu vào đệm.

Bạn cũng với thể phơi hong đệm khi thay ga gối trải giường. Sau khi thu tấm ga, đợi vài phút để tấm đệm được “thở”. Phải chăng nhất là mở cửa sổ để mang thêm ko khí trong sạch và ánh nắng mặt trời.