Chấm công là một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Một phần mềm chấm công tốt sẽ giải quyết được nhiều bài toán chấm công tổng thể của doanh nghiệp. Hãy “điểm mặt” những phần mềm chấm công tốt nhất cho khởi đầu năm 2019.

Hiện tại các phần mềm chấm công đang được chia thành 2 xu hướng. Một là các phần mềm chấm công thế hệ cũ được cài đặt trên máy tính và phần mềm chạy trực tuyến trên nền tảng Web hoặc di động. Dưới đây là top 5 phần mềm hàng đầu của 2 xu hướng này tại việt Nam.

1. Mitaco

Mitaco được phát triển bởi một công ty chuyên phân phối các dòng máy chấm công đặc biệt là RonaldJack, do vậy phần mềm này đã được triển khai ở nhiều doanh nghiệp. Mitaco thuộc dòng phần mềm cài đặt trên máy tính thế hệ đầu tiên và tập trung giải quyết các vấn đề máy chấm công. Mitaco cho phép tạo sơ đồ tổ chức, quản lý mã chấm công của nhân viên, quản lý nhiều ca làm một lúc, đồng bộ nhiều dữ liệu chấm công… Đây là một phần mềm đầy đủ nhất các tính năng chấm công của thế hệ phần mềm trước.
Một yếu điểm của Mitaco là chưa có hệ thống tính lương và chưa thể tính được công của nhiều trường hợp phức tạp như nhiều ca chồng nhau hay tính nghỉ phép…

2. Sinnovasoft.com

Sinnova được phát triển bởi công ty phần mềm do vậy nó được trau chuốt về mặt giao diện hơn. Sinnova tập trung bao trùm cả phần mềm nhân sự do vậy phần mềm này đa dạng hơn trong tính công, lương hay quản lý nhân sự. Phần mềm này cũng có các tính năng như quản lý phép, chấm công thời gian, bảng tổng hợp chấm công hay bảng kế hoạch làm việc…
Nhược điểm của phần mềm này là không trực tuyến và đôi khi không tích hợp được với máy chấm công thế hệ mới.

3. Wise Eye Web on 79

Thuộc nhóm các phần mềm chấm công đầu tiên của Việt Nam, Wise Eye có lợi thế trong việc triển khai phần mềm chấm công đối với các doanh nghiệp truyền thống. Phần mềm này đang dần nâng cấp từ offline lên online để đồng bộ dữ liệu chấm công, lương lên trực tuyến. Tính năng của phần mềm này khá đa dạng và đầy đủ, phục vụ tốt cho bộ phận quản lý nhân sự của các công ty.
Nhược điểm của Wise eye là giao diện khá xấu và phần mềm này chỉ trực tuyến trên máy tính chứ chưa thể dùng trên di động.

4. Tanca.io

Tanca là phần mềm thuộc thế hệ mới được phát triển bởi một công ty chuyên về công nghệ đám mây (cloud). Khác với thế hệ cũ Tanca có các tính năng chấm công trên điện thoại hay quét dữ liệu chấm công từ máy chấm công lên trực tuyến để xử lý đồng bộ. Đây là phần mềm chấm công có tích hợp cả quản lý hệ thống nhân sự nên phần mềm này đầy đủ hầu như các tính năng chấm công, quản lý nhân sự do vậy dễ dàng hơn trong một hệ thống đồng bộ. Một điểm hay của Tanca là có thể giải quyết được những bài toán phức tạp trong chấm công như là chấm công ca trùng, liên ca hay có thể chấm được công cho nhân viên ra ngoài, công tác, xin đi muộn…
Yếu điểm của Tanca là phần mềm này là không thể chấm công bằng điện thoại cho các dòng điện thoại Android thế hệ quá cũ.
Name:  trangchu-01.jpg
Views: 2
Size:  12.5 KB

5. Wisami.com

Wisami cũng là phần mềm chấm công trực tuyến như xu hướng của Tanca. Wisami ra đời khá sớm trong xu hướng chấm công trực tuyến do vậy phần mềm này có nhiều cơ hội hoàn thiện hình thức chấm công bằng điện thoại di động. Hiện tại Wisami đang cho phép chấm công thông qua điện thoại bằng hình thức GPS.
Tuy vậy Wisami không để quét và lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công. Phần mềm này cũng không thể tính công cho các trường hợp phức tạp hay có thể tính lương như các phần mềm khác.