Một lợi ích của việc trồng các loại thảo mộc là chúng không phải chịu nhiều vấn đề mà hoa và rau gây ra. Một cái gì đó mà bạn có thể phải đối mặt là vấn đề nấm mốc hoặc nấm mốc. Cả hai thứ này đều có thể làm hỏng và giết chết cả những loại thảo mộc nguyên sinh nhất.


Tham khảo: công dụng của hoa kim châm Đà Lạt (1)

Name:  Tại sao các loại thảo mộc của tôi có nấm mốc và nấm mốc.jpg
Views: 2
Size:  48.9 KB

Làm thế nào để phát hiện nấm mốc và nấm mốc trên các loại thảo mộc

Thảo dược cần thông gió và ánh sáng mặt trời thích hợp để ngăn chặn loại môi trường mà nấm mốc và nấm mốc thích. Một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người làm vườn bắt đầu mắc phải là cấy ghép. Khi thực vật phát triển lớn hơn, chúng sẽ tập trung lại với nhau và nhận được sự lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời ít hơn, điều này rất quan trọng cho sự bốc hơi. Quá nhiều độ ẩm trên lá và thân cây dẫn đến nấm mốc và nấm mốc.

Nấm mốc xuất hiện trên cây như một khu vực nhếch nhác, màu nâu hoặc đen. Bạn sẽ nhận thấy điều này trên lá hoặc thân.
Mildew là một miếng bột màu xám hoặc mờ. Điều này thường xảy ra trên lá nhưng cũng có thể trở nên đáng chú ý trên thân cây.

Nếu bạn thấy một trong những dấu hiệu này trên thảo dược của mình, có một số bước khẩn cấp mà bạn nên thực hiện. Mục tiêu chính là ngăn chúng gây sát thương nhiều hơn và có thể giết chết cây thảo mộc của bạn.
Loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc

Khi bạn nhận thấy nấm mốc hoặc nấm mốc trong khu vườn của bạn, tốt nhất là hành động nhanh chóng. Một chiếc lá bị nhiễm bệnh có thể nhanh chóng trở thành một cây bị nhiễm bệnh và nếu bỏ qua, vấn đề có thể lan sang các cây khác.

Cắt tỉa khu vực bị ảnh hưởng - Điều này đơn giản như nhổ những chiếc lá nơi bạn nhìn thấy nấm mốc hoặc nấm mốc hoặc cắt toàn bộ thân cây cho thấy thiệt hại. Hãy chắc chắn rửa tay trước khi chuyển đến một cây khỏe mạnh và không thả lá mốc xuống đất. Vứt bỏ chúng ra khỏi khu vườn của bạn.
Làm mỏng tán lá và có thể cả cây - Điều này sẽ cải thiện lưu thông không khí, vì vậy hãy cắt những phần nhỏ nhất của các loại thảo mộc để cung cấp cho chúng nhiều phòng hơn. Nếu cần thiết, di chuyển toàn bộ một nhà máy, để hàng xóm của nó có nhiều không gian hơn để thở.
Nước ít thường xuyên hơn - Bạn có thể bị ngập nước và vô tình cho phép các nấm mốc ưa ẩm sinh sôi nảy nở. Đừng uống nước theo lịch trình. Thay vào đó, hãy học cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy khu vườn của bạn cần nước.
Chỉ tưới nước cho rễ - Trừ khi những cơn gió mùa hè thổi lên rất nhiều bụi, đừng tưới nước cho bất kỳ phần nào của cây ở trên mặt đất. Chỉ tưới nước cho gốc và cho rễ một lượng nước tốt cho sức khỏe.
Loại bỏ toàn bộ nhà máy - Đôi khi, loại bỏ nhà máy là cần thiết. Nếu bạn thấy rằng tất cả những thay đổi đơn giản được đề cập đã không cải thiện sức khỏe của thảo mộc, bạn có thể phải loại bỏ và di dời cây. Hãy xem xét nó cách ly và đặt nó vào một cái chậu cho đến khi nó khỏe mạnh trở lại.

Đừng chuyển sang hóa chất

Dù bạn làm gì, đừng sử dụng thuốc diệt nấm hóa học. Các loại thảo mộc không phải là hoa của bạn, và chúng được trồng để tiêu thụ.

Trong khi nó rất hấp dẫn để chạy đến vườn ươm cho một giải pháp hóa học ở những dấu hiệu đầu tiên của nấm mốc, chống lại sự thôi thúc. Bạn phải nhớ rằng bạn (có thể) đang trồng các loại thảo mộc để sử dụng trong nhà bếp của bạn hoặc vì lợi ích thuốc của chúng. Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo mộc tươi. Ngay cả khi bạn làm khô các loại thảo mộc của bạn, những hợp chất hóa học có thể tồn tại.

Điều cuối cùng bạn muốn trong nước sốt mì spaghetti của bạn là một bó oregano được phun hóa chất, phải không?

Một số người làm vườn có thể chuyển sang thuốc diệt nấm hữu cơ, nhưng thậm chí đó có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Cách tiếp cận tốt nhất để nấm mốc và nấm mốc trên các loại thảo mộc là tự nhiên nhất. Nó đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút và bạn cần phải chú ý đến cây của mình, nhưng đó là một phần của việc có một khu vườn thành công. Phần thưởng vượt trội hơn công việc, vì vậy xin vui lòng tránh các phím tắt hóa học.

Bạn có thể tham khảo các bài viết về hoa kim châm tại website www.anbinhgroup.com.vn