Theo những thông tin từ tờ Sport cho biết Hợp đồng hiện tại của Gundogan với City chỉ còn thời hạn đến hết mùa tới và quá trình đàm phán gia hạn giữa 2 bên chưa đi đến kết quả thống nhất.Đặt chân đến Manchester City cách đây 3 năm nhưng đến lúc này, Ilkay Gundogan vẫn chưa thể khẳng định chỗ đứng tại Etihad. Những chấn thương liên tục ngăn cản đóng góp của tuyển thủ Đức ở nửa Xanh Manchester và dần đẩy tương lai của anh vào bất định.

Đang là trụ cột không thể thay thế nơi hàng tiền vệ Man City, Ilkay Gundogan bất ngờ dính chấn thương nặng và từ đó anh đã đánh mất vị trí chính thức trong sơ đồ thi đấu của HLV Pep Guardiola.Tài năng của Gundogan rõ ràng là không thể phủ nhận. Nhưng giới mộ điệu có quyền đặt câu hỏi về khả năng thành công của tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại sân Etihad vì tiền sử chấn thương của cầu thủ người Đức.

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng với tỷ số trực tuyến 3-1 trước Watford, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng về tương lai cậu học trò. Chiến lược gia người Tây Ban Nha để ngỏ cả khả năng ở lại lẫn ra đi của tuyển thủ Đức.

"Hy vọng Gundogan có thể ở lại." Goal dẫn lời Guardiola. "Tôi muốn cậu ấy ở lại hơn nhưng cùng lúc, tôi muốn cậu ấy cảm nhận rằng mình cũng muốn ở lại. Nếu Gundogan không muốn ở lại, cậu ấy phải ra đi."

"Gundogan vẫn còn hợp đồng mùa tới. Tôi từng nói trước đó nếu cậu ấy muốn ở lại, chúng tôi sẽ nói chuyện và có thể ký giao kèo mới. City từng gia hạn với Kevin [De Bruyne] trong vòng vài ngày, với những cầu thủ khác như Gabriel [Jesus] nữa.

Tuy nhiên, Gundogan không muốn như vậy lúc này nên chúng tôi sẽ đợi. Khi cậu ấy muốn, chúng tôi sẽ ở đây."