Nếu muốn tìm được một ngành việc làm, điều cực kỳ quan trọng đầu tiên là bạn cần thể hiện sự gây được sự chú ý của chính bản thân mình đến công việc đó. Và trong những cách thức để đã cho chúng ta thấy điều này là gửi email chuyên nghiệp đến người tuyển dụng mục tiêu. Điều này nghe qua dường như là một trong những nhiệm vụ đơn giản nhưng nó sự thật đòi hỏi khá nhiều thì giờ và mất công sức. Hãy tìm hiểu một trong những gợi nhắc về kiểu cách viết thư điện tử cho NTD mục tiêu dưới đây nhé.

Đừng coi nhẹ phần title

Nếu người nhận email của bạn là người lãnh đạo tuyển dụng thì có rất nhiều năng lực họ sẽ nhận được hàng tấn thư hằng ngày. Điều này nghĩa là họ quá bận bịu và có thể sẽ lướt qua những title e-mail không rõ rệt. Đấy là lý do tại sao bạn nên dành nhiều thời gian hơn để sở hữu phần tiêu đề thư điện tử trông rất nổi bật. Một tiêu đề xúc tích, nhẹ nhàng, đi vào giữa trung tâm sẽ gây chú ý và khuyến khích người tuyển nhân sự mở email ngay sau khi đọc.

>>> Nộp CV xin việc ngay tại https://vieclamnhanh.net.vn/ - tại đây có rất nhiều công việc cực thu hút mà bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm, chọn lựa!Tránh sử dụng từ viết hoa

Mặc dù bạn muốn tạo thật thu hút với người tuyển nhân sự nhưng cũng không nên làm phần nội dung thư điện tử dày đặc những từ viết hoa, bởi cách giới thiệu này tạo cảm xúc như thể chính bản thân bạn đang hét lên. Như vậy chắc là chính bản thân bạn đã tạo một thật ấn tượng không mấy may mắn tốt lành cho người nhận và họ sẽ không khi nào muốn gặp một người tìm công việc đang thể hiện “bề trên”.

Sử dụng địa chỉ e-mail bài bản

Đây vẫn luôn là qui tắc hàng đầu khi gửi email đến người tuyển nhân sự. Thư điện tử của bạn sẽ dễ bị lơ, thậm chí còn bị xóa bởi bị cho là thư rác với các tên như changtrailangtu@, hay là cobexinhdep@... Nếu địa chỉ e-mail bạn đang dùng rất có thể bị dõi theo là không được nghiêm chỉnh hãy tạo ngay một tài khoản mới với cấu trúc [tên của bạn]@ hay [tên họ + con số]@... Hoặc là bất kỳ địa chỉ đáng tin cậy nào khác.

Tránh gặp lỗi chính tả

Khi chúng ta đang đối đầu với một đội nhóm lớn các ứng cử viên cho một vị trí gì đấy thì một sai lầm bé nhất cũng có thể khiến cho chính bạn bị loại khỏi “cuộc chơi” không thương tiếc. Thế cho nên, chớ có để các chi tiết nhỏ như là lỗi chính tả hoặc gặp lỗi đánh máy trở thành vật cản bạn đến với công việc mơ ước. Hãy tham khảo thư điện tử của bạn nhiều lần, sau đó nhờ một người tin cậy rà soát một lần tiếp nữa để đảm bảo bạn không mắc bất kỳ sai lầm nào. Sẽ chẳng có nhà tuyển nhân sự nào lòng tin nếu bạn nói rằng mình là người cẩn thận, lưu ý đến chi tiết trong bản CV nhưng hay mắc lỗi chính tả khi viết vài dòng ngắn ngủi trong email.

Phản hồi thư điện tử nhanh chóng

Tốt nhất là chính bản thân bạn nên trả lời trong tầm 1 ngày sau thời điểm nhận được thư điện tử từ nhà tuyển nhân sự. Nếu như đó là email không cần đến câu trả lời thì bạn vẫn nên tự xác nhận rằng chính mình đã nhận được thư. Việc trả lời những thư điện tử thế này đã cho thấy bạn là người chuyên nghiệp và bài bản, có niềm tin bắt tay hợp tác và gây được sự chú ý đến người khác bởi chỉ một lời xác nhận của bạn thôi cũng sẽ hỗ trợ ngành nghề của họ thuận tiện hơn.

Không viết các từ viết tắt

Có một số từ viết tắt rất thân quen được sử dụng rộng rãi và người nào cũng hiểu được ý nghĩa, dẫu thế để thể hiện sự tôn trọng với người tuyển dụng thì chính bản thân bạn nên tránh dùng. Bạn phải chứng minh rằng thái độ của bạn là rất nghiêm túc và bạn rất quan tâm đến cơ hội công việc này. Nếu cần thiết dùng các từ như asap (sớm nhất có thể), ttyl (chào tạm biệt) hoặc là plz (vui lòng) thì hãy cố gắng viết không thiếu thốn, một chút ít thời gian chi ra sẽ đem về rất nhiều điều hơn là bạn tưởng tượng đấy.