Máy xịt rửa xe rất cần thiết không chỉ cho những tiệm rửa xe chuyên nghiệp mà còn cho cả các gia đình. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để chọn mua một chiếc máy rửa xe chất lượng mà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn loại máy rửa xe phù hợp nhất.


Hoạt động của các dòng máy bơm rửa xe

Dù là máy rửa xe sử dụng xăng, diesel đến các máy xịt rửa sử dụng điện thì hầu hết các loại máy này đều hoạt động theo nguyên tắc giống nhau. Sự khác biệt của các dòng máy bơm rửa xe này nằm ở độ bền, độ mạnh yếu, công suất hay áp lực.
Các dòng máy bơm rửa sử dụng điện công suất thấp hơn loại máy sử dụng xăng hay diesel nhưng bù lại sở hữu những ưu điểm nổi bật mà 2 dòng máy kia không có như:
- Ưu điểm là có thể sử dụng ở tất cả mọi nơi có điện.
- Nhiều tiệm rửa xe và các gia đình lựa chọn sử dụng phổ biến hơn so với các dòng xăng, diesel.
- Hiệu quả cao mà lại giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.


>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy rửa xe

Sự khác nhau giữa máy bơm rửa: công nghiệp và gia đình


Hiện nay, máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình là 2 loại máy phổ biến nhất trên thị trường. Một số ưu điểm nổi bật của 2 loại máy này như:
- Lượng nước sử dụng của các dòng máy xịt rửa công nghiệp nhiều hơn so với các dòng máy xịt rửa gia đình.
- Sở hữu công suất lớn với áp lực nước cao, gấp đôi so với các dòng máy rửa thông thường. Do đó mà máy rửa xe công nghiệp thích hợp rửa các loại xe lớn + nhiều xe.
- Máy xịt rửa chuyên nghiệp được cấu tạo bởi đầu bơm piston, có khả năng chịu được áp lực cao nên có thể hoạt động liên tục với tần suất tối đa. Ngược lại máy bơm rửa gia đình thường có cấu tạo đầu bơm theo kiểu đĩa quay, đầu nhôm vì vậy chỉ có tuổi thọ chỉ bằng 1/3 máy có đầu bơm kiểu piston. Đồng nghĩa với việc máy có độ bền ngắn và nhanh hỏng hơn.
Máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm hữu ích để chọn loại máy rửa xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.