Thầy Pá vi ơi, con muốn xin bùa cua Pá thì con phải làm sao ạ? Con cần: một bùa yêu để anh người yêu quay lại và một bùa ghét để anh chia tay với cô bồ.
Chuyện là giữa tháng 12/2018 con quen anh đồng nghiệp cùng công ty nhưng anh là người Sri Lanka, làm ở chi nhánh ở Sri Lanka. Anh qua VN công tác ba tuần rồi quen con, sau đó anh về nước tụi con liên lạc qua điện thoại gọi và nhắn tin nhau suốt. Sau đó một tháng thì anh lại qua việt nam công tác ba tuần và ở thêm một tuần ở khách sạn gần nhà bố mẹ con, để đi chơi Tết với gia đình con, sau đó hai đứa đi Đà Lạt chơi riêng ba ngày.

Từ đó đều giữ liên lạc, tình cảm tụi con rất mặn nồng, anh sinh năm 1983 và chưa có gia đình, còn con sinh năm 1984 là mẹ đơn thân và có một con 8 tuổi, anh biết việc đó nhưng vẫn yêu thương hai mẹ con. Chi nhánh ở nước của anh tái cấu trúc nên anh bị cho vào diện nghỉ việc vào tháng bảy này, nên từ lúc tháng hai con đã tìm mọi cách này cách khác cho anh về VN làm việc, và cuối cùng thì ngày 26/5 anh cũng được chuyển về VN làm việc với mức lương cao hơn ở Sri Lanka 150%. Con còn kiếm nhà trọ cho anh ở gần công ty và anh rất hài lòng. Ngày 26/5 anh qua việt nam làm luôn, nhưng tầm 15/5 là con thấy anh có biểu hiện khác lạ, khá lạnh nhạt với con và nhiều lúc đi đâu ko báo trong khi anh luôn thông báo cho con mọi chuyện. Thậm chí lúc trước anh chỉ muốn qua việt nam sớm, nhưng sau đó lại muốn dời lại thêm một tuần nhưng con khong chịu.
Khi anh qua anh mua quà cho con và cả gia đình nhưng con thấy không nồng nhiệt như lúc trước, tụi con không quan hệ vì lúc đó con tới tháng.
Anh vẫn nói yêu thương nhưng con thấy anh nhắn tin cho ai hoài, khi con về nhà gọi cho anh thì máy bận hơn 45 phút, anh nói gọi cho gia đình.
Sau đó con tra lịch sử cuộc gọi của anh thì con phát hiện anh gọi về Sri Lanka số của một người rất nhiều lần, con gọi số đó thì giọng nữ, nhưng con ko trả lời.
Sau đó nó méc anh và anh biết dc con gọi cho nó, anh lồng lộn nhắn tin nói chia tay người yêu với con vì con kiểm soát anh và con quá nguy hiểm. Con đến gặp anh vài lần và anh nói anh yêu con nhiều, rằng đó chỉ là bạn bình thường, nhưng anh xin cho anh hai tháng để anh ổn định công việc ở VN rồi tính. Con nói nếu anh nói là bạn bình thường thì em gọi nó nha thì anh còn nói muốn thì con cứ gọi. Vậy là con nhắn tin rác vô whatsapp cho nó, xem như máy bị vi rút, nó hỏi con phải bạn anh không, con nói không. Đến hồi nó hỏi anh thì anh lại sợ nên nói với nó con là đồng nghiệp trộm điện thoại của anh và con ngộ nhận về tình bạn. Con đó nó sỉ nhục con, nó nói nó là gia đình của anh vì nó quen anh 13 năm rồi. Con nói con cũng là bạn gái của anh và con gửi nó bằng chứng cái clip các hình đi chơi và hôn nhau của anh và con, nhưng nó vẫn tiếp tục quen anh. Trong khi đó là ngày 15/6 (kỷ niệm đúng 6 tháng quen nhau) thì anh khoá số điện thoại của con trên Whatsapp và cả điện thoại thường, con không liên lạc được với anh dù vẫn gặp mặt trên công ty anh ngồi đối diện con.

Đến thứ 2 con đi làm thì con hỏi anh, anh chỉ nói xin lỗi vì lừa dối con và mối quan hệ của anh và con nhỏ đó là quan hệ lúc có lúc chia tay. Con doạ thuê giang hồ đánh anh và doạ méc sếp đuổi anh về thì anh rất sợ, nói đừng làm mất danh dự anh trong công ty. Sau đó trong nhóm đi chơi Phú Yên 3 ngày, anh chơi kéo co chung con ôm anh, anh lái ca nô chở con thì con chụp hình để trên Whatsapp chọc tức con kia. Dù vậy tụi con không nói chuyện riêng và con ghét vì lúc nào anh cũng kè kè điện thoại nhắn tin con kia và con thấy còn gửi hình qua cho nó, vì ghét nên con mới chọc tức con kia. Sáng con kia nó thấy nó tra vấn anh làm anh rất hầm hừ khó chịu với con, sau đó con tức quá doạ đánh anh lần hai và nói đã méc sếp con.
Từ đó là ngày 24/6 tới nay, anh chuyển ra ngồi rất xa nhóm và xa con, tụi con gặp nhau, không ai nói lời nào và tránh mặt nhau, lỡ có chạm mặt thì mặt anh cũng rất khó coi. Con thấy bế tắc lắm, muốn ghét muốn đánh nhưng không nỡ, muốn anh yêu lại mình nhưng con nghĩ khó lắm vì con đã doạ đánh anh và sỉ nhục tư cách đi dạy của anh, vì công việc của anh qua đây là đi dạy nội bộ cho nhân viên trong công ty.
Giờ sếp con biết chuyện, ổng thương con như con gái, ổng người Malaysia, nhưng ổng nói đem qua đã rất khó, giờ đuổi về còn khó hơn nên không đuổi được.

Anh thực sự lúc trước đối xử với con rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, nên con rất quý trọng tình cảm đó, ước gì anh có thể bỏ người kia mà quay lại với con và ko lăng nhăng. Thực ra con nghĩ anh lăng nhăng và luôn muốn lấy lòng con gái, nhưng anh nói con may mắn nhất vì dù anh có nhiều bạn bè nhưng con là người dược anh chọn. Nhưng con thấy anh như con thiêu thân, sẵn sàng đánh đổi tất cả sự nghiệp ở đây. Trong công ty dù lương con không cao nhưng mọi người nói con chỉ dưới một người và trên vạn người vì sếp cực kỳ quý con. Hợp đồng của anh chỉ có 2 năm, nếu anh muốn ký tiếp hợp đồng thì ông sếp con phải đồng ý, nhưng giờ anh đạp đổ hết. Con mong thầy làm bùa yêu và ghét giúp con để giữ lại anh bên mình.