Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng những kỹ năng của người Quản lý cấp trung có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự vận hành của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt những quản lý cấp trung được đào tạo đầy đủ đã hủy hoại sức cạnh tranh và sản xuất của đa số doanh nghiệp. Để chắc chắn rằng bạn cũng có thể đáp ứng được những thử thách của môi trường doanh nghiệp hiện đại & thành công trong vai trò Quản lý cấp trung, dưới đây là 5 kỹ năng chính bạn cần có.


1. Kỹ năng quản lý sự thay đổi

Khả năng giao tiếp, ứng phó và thực hiện thay đổi là điều chủ yếu của vai trò quản lý cấp trung. Sát nhập, tìm lại sản phẩm hoặc dịch vụ mới, chuyển đổi vị trí làm việc hoặc tinh giảm biên chế là một hiện thực và thay đổi là điểm mấu chốt giúp cho một doanh nghiệp hiện đại tồn tại. Các nhà quản lý cấp trung thường là người kiểm soát phản ứng của nhân viên đối với việc thay đổi ở môi trường làm việc, để đưa ra sự tương trợ & sự động viên cần thiết giúp việc thay đổi được diễn ra hiệu quả. Nhà quản lý cấp trung được đào tạo bài bản sẽ đảm bảo họ có thể giúp nhân viên của mình chuẩn bị tinh thần và có khả năng xử lý quá trình thay đổi của môi trường làm việc.

2. Kỹ năng mềm

Bên cạnh kiến thức về điều hành, những kỹ năng mềm trở thành mũi nhọn trong hệ thống phân cấp thứ bậc của doanh nghiệp. Thay đổi cách thức lãnh đạo, nhận biết và quản lý mối trở ngại, đảm bảo đúng thời hạn chỉ là một vài nhiệm vụ mà những nhà quản lý cấp trung sẽ phải gánh vác. Bạn sẽ cần giao tiếp với Quản lý cấp cao & cung cấp báo cáo mỗi ngày, vì chuỗi thông tin liên lạc diễn ra theo 2 chiều lên xuống, vì thế bạn cần có chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) cao & kỹ năng giao tiếp tốt.

>>> Khai giảng khóa học: http://www.mtc.edu.vn/chuong-trinh/n...g-339-456.html

3. Báo cáo

Hành động như một nhà quản lý cấp trung là làm cho mục tiêu của công ty trở thành hiện thực, bởi thế điều quan trọng là bạn cần phải minh bạch giữa công việc, kết quả và hiệu suất công việc đội nhóm của bạn. Những bài báo cáo trong những buổi họp của bạn phải thích hợp với những dự đoán & đề mục được yêu cầu & cũng để đánh giá trung thực công việc của nhóm bạn.


4. Thiết lập & đạt được mục tiêu

Bạn cần có khả năng tìm hiểu sự ưu tiên & những kỹ năng quản lý thời kì để đáp ứng Chỉ số đánh giá hiệu suất công việc (KPIs) của mình. Bạn cũng được mong đợi sẽ tăng KPIs cho đội nhóm của mình và xác định những nhu cầu đào tạo, hoặc những tương trợ khác để nhân viên đáp ứng được chỉ số này.

5. Sự cách tân

Đối với đa số những doanh nghiệp, cách tân là một kỹ năng quan trọng được tìm kiếm ở những nhà quản lý cấp trung. Đây là điều sẽ làm những doanh nghiệp khác biệt với đối thủ và cho phép họ sản xuất một các dịch vụ tuyệt vời với lợi nhuận tuyệt vời. Nhà quản lý cấp trung hiệu quả không chỉ phải tìm kiếm cách thức làm việc mới, mà họ còn phải học cách thử nghiệm & đánh giá phương pháp đấy, cũng như phát triển sự tự tin & các kỹ năng đàm phán để tạo không gian cho phương pháp này hoạt động trong khuôn khổ doanh nghiệp.

---------------------------------------------

Trường Đào tạo MTC khai giảng các khóa học phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy dành cho người đi làm. Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một môi trường học tập năng động, đầy thách thức, mang lại cơ hội để học viên tự cách tân, & phát triển lãnh đạo để thành công.

TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ & KỸ THUẬT MTC

Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0932 001 777 – 09 28 28 93 87

Email: tuvandaotao@mtc.edu.vn

Điện thoại: (028) 710 21 218 - 710 21 219

>>> Xem thêm: Khóa học tổ trưởng sản xuất